28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Ngư dân Quảng Bình cứ giong thuyền ra biển là bắt về hàng tấn cá gì mà tàu nào cũng trúng đậm?

Ngư dân các xã ven biển ở tỉnh Quảng Bình năm nay trúng đậm mùa cá nục. Lượng cá nục mỗi chuyến tàu đánh bắt được từ vài tạ tới vài tấn/chuyến. Giá bán cá nục tươi ngay tại bờ biển đã là 12.000 đồng/kg.

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại chợ Nhân Trạch (xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), đây là chợ cá họp vào lúc bình minh.

Thời điểm này, thuyền đánh cá của ngư dân đánh bắt về với khoang đầy ắp cá cục, chờ sẵn trên bờ là những người phụ nữ, thấy thuyền về họ liền ào ra phía biển để đón từng âu lớn cá nục.

Clip: Ngư dân xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trúng đậm cá nục. 

Trò chuyện với PV Dân Việt, ngư dân Nguyễn Danh (ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Mấy hôm nay thuyền tôi trúng lớn cá nục. Dù đánh bắt vất vả nhưng thấy khoang thuyền đầy cá nên ai cũng phấn khởi. Chuyến biển nào cập bến cũng đánh bắt được hơn 5 tấn cá nục, thương lái thu mua 12.000 đồng/kg nên cho lãi tiền triệu”.

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá nục, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi - Ảnh 2.

Ngư dân Nguyễn Danh (ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cập bến với khoang đầy cá nục. Ảnh: Trần Anh

Theo ngư dân Danh, chuyến biển đi đánh bắt cá nục diễn ra từ khoảng 15h chiều ngày hôm trước đến 6h sáng hôm nau, sau một đêm đánh bắt, ngư dân cập bến tại chợ cá Nhân Trạch để bán cá khi còn tươi. Tại chợ cá, nhiều thương lái đã chờ sẵn để thu mua cá nục, rồi đưa lên xe ô tô đông lạnh để chở đi tiêu thụ.

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá nục, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi - Ảnh 3.

Thuyền của ngư dân cập bến tại chợ cá Nhân Trạch được những người phụ nữ chạy ra đón, bưng từng âu lớn cá nục vào bờ. Ảnh: Trần Anh

“Năm nào đến thời điểm này cũng đánh bắt được cá nục, mỗi chuyến ra khơi đánh bắt được vài tạ có lúc trúng đậm lên vài tấn cá nục. Thuyền của tôi có 6 thuyền viên, làm quần quật một đêm rồi cập bờ là có thương lái thu mua ngay”, anh Thái Văn Châu (ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho hay”.

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá nục, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi - Ảnh 5.

Nhiều thương lái đã chờ sẵn tại chợ cá Nhân Trạch để thu mua cá nục, rồi đưa lên xe ô tô đông lạnh đưa đi tiêu thụ. Ảnh: Trần Anh

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá nục, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi - Ảnh 6.

Những mẻ cá nục tươi rói vừa cập bờ tại chợ cá Nhân Trạch (xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Trần Anh

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -