25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày

Mặc dù khoai tây khá dễ kiếm ở hầu hết các nơi, nhưng có một loại khoai tây chỉ có thể thu hoạch được trong vòng mười ngày mỗi năm.

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 1.

Đó là loại khoai tây quý hiếm được nhắc tới ở trên là khoai tây Bonnotte de Noirmoutie. Loại khoai tây này được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương của Pháp ở Vịnh Biscay.

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 2.

Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, loại khoai tây quý hiếm đắt đỏ Bonnotte thường có giá khoảng 700 USD (16 triệu VND)/kg. Thậm chí, năm 1996, “vua” của các loại khoai tây Bonnotte này còn được bán 1000 USD/kg ( tương đương với khoảng hơn 23 triệu VND). Nhờ giá cũng như vị ngon và độ hiếm của nó mà loại khoai tây này đã trở thành giống khoai tây đắt nhất thế giới.

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 3.

Thông thường, loại khoai tây quý hiếm này được trồng thủ công và thu hoạch khoảng 90 ngày sau đó, thường là vào tháng 5, chỉ trong khoảng thời gian mười ngày với hơn 2.000 người hái khoai tây. Và tất nhiên, quý hiếm nên nó cũng chỉ được thu hoạch trong vòng 10 ngày.

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 4.

Loại khoai tây quý hiếm đắt nhất thế giới ngay sau khi thu hoạch được gửi đi ngay trong ngày nó được hái. Phương pháp thu hoạch là một công việc tốn nhiều công sức vì chúng được lựa chọn kỹ lưỡng và chọn lọc từng quả một. 

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 5.

Trong khi các loại cây trồng khác có thể được trồng tốt và trải rộng trên nền đất nông nghiệp khu vực này, khoai tây Bonnotte chỉ được tìm thấy trên 5% tổng diện tích đất. Có lẽ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến loại khoai tây này đã quý lại càng thêm quý.

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 6.

Mỗi năm, vào ngày thứ 7 đầu tiên của tháng Năm, nông dân ở đây tổ chức lễ kỷ niệm loại khoai tây quý hiếm đặc biệt này một cách hoành tráng. Các hoạt động trong lễ hội bao gồm nhặt Bonnottes trên cánh đồng đến truy tìm kho báu và thưởng thức bữa tối bao gồm khoai tây, cùng với một buổi hòa nhạc.

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 7.

Được sử dụng cho tất cả các món trong một bữa ăn, từ súp đến salad cho đến bánh mì, những củ khoai tây này mang đến hương vị phong phú không nơi nào trên thế giới có được. 

Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày - Ảnh 8.

Trong khi nấu, đầu bếp cần phải cẩn thận để không bị tróc lớp vỏ vì lớp vỏ này vẫn giữ được vị mặn do tiếp xúc với đất và đại dương. Với loại khoai tây này, phần vỏ cũng quan trọng như phần thịt, với nhiều người sành ăn cho rằng phần vỏ ngon hơn phần thịt bên trong.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -