25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Đào tạo 30 giảng viên IPM nòng cốt cho Quảng Trị

Sau đào tạo, đây sẽ là lực lượng nồng cốt trong việc triển khai các lớp huấn luyện IPM cho nông dân trên các loại cây trồng trong toàn tỉnh Quảng Trị.

Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng Khu 4 (Cục BVTV) tổ chức khai giảng lớp đào tạo giảng viên IPM (TOT) cho 30 học viên là công chức, viên chức của các đơn vị trong ngành nông nghiệp.

IPM (quản lý dịch hại tổng hợp) là chương trình hết sức ý nghĩa và mang lại rất nhiều lợi ích cho nông dân và nền nông nghiệp. Mục tiêu của Chương trình IPM là áp dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp dựa trên phương pháp tiếp cận sinh thái, giúp nông dân hiểu rõ hệ sinh thái đồng ruộng, sử dụng các phương thức canh tác hợp lý, đưa ra các quyết định hiệu quả trong quản lý hệ thống sản xuất, hướng tới mục tiêu giảm thiểu mức độ sử dụng thuốc BVTV trên đồng ruộng, hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp bền vững…

30 học viên sẽ trải qua lớp đào tạo trong vòng 3 tháng để trở thành lực lượng nồng cốt trong việc triển khai các lớp huấn luyện IPM cho nông dân Quảng Trị. Ảnh: PVT.

30 học viên sẽ trải qua lớp đào tạo trong vòng 3 tháng để trở thành lực lượng nồng cốt trong việc triển khai các lớp huấn luyện IPM cho nông dân Quảng Trị. Ảnh: PVT.

Thực hiện Chỉ thị số 8141/CT-BNN-BVTV ngày 24/11/2020 của Bộ NN-PTNT về việc tiếp tục triển khai Chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trên các cây trồng chủ lực, có giá trị kinh tế cao và có tiềm năng suất khẩu, Sở NN-PTNT Quảng Trị đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Trị ban hành kế hoạch về Đẩy manh ứng dụng Chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây trồng chủ lực, có giá trị kinh tế cao, có tiềm năng xuất khẩu ở địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 và được UBND tỉnh phê duyệt qua Quyết định số 3433/QĐ-UBND ngày 27/10/2021.

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 tháng, bám sát theo chu kỳ sinh trưởng phát triển của các cây trồng trong vụ hè thu 2022. Theo đó, các học viên sẽ được hướng dẫn lý thuyết trên lớp kết hợp với thực hành các thí nghiệm trên đồng ruộng về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên các cây trồng.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị các kiến thức kỹ năng về huấn luyện cho nông dân chương trình IPM trên các loại cây trồng; các kỹ năng truyền tải kiến thức đến nông dân một cách dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng, giúp nông dân có thể tiếp thu và ứng dụng vào quá trình sản xuất.

Sau khi được đào tạo, đây sẽ là lực lượng nồng cốt trong việc triển khai các lớp huấn luyện IPM cho nông dân trên các loại cây trồng trong toàn tỉnh. 

PHAN VIỆT TOÀN

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -