16 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cá chết hàng tạ sau khi dẫn nước từ suối vào ao nuôi

Ông Trần Công Hoàng cho biết, do ao cá của gia đình cạn nước nên ông đã chủ động dẫn nước từ suối vào ao, hậu quả là cá chết hàng loạt.

Cá chết hàng tạ sau khi dẫn nước từ suối vào ao nuôi

Chiều ngày 6/5, ông Trần Công Hoàng (ngụ thôn Tân Lễ B, xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phản ánh về việc khoảng 3 tạ cá rô phi trong ao nhà ông lần lượt bị chết, sau khi ông dẫn nước từ suối Giao Kèo đưa vào ao. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cá chết hàng tạ sau khi dẫn nước từ suối vào ao nuôi - Ảnh 1.

Ông Hoàng bên ao cá. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ông Hoàng cho biết gia đình ông chuyên nuôi cá tai tượng, trê, rô phi,… Vào dịp cuối tháng 4 và đầu tháng 5, do ao cá bị cạn nước, ông thường lấy nước từ suối Giao Kèo để bổ sung. 

Ngày 3/5, ông Hoàng đã chặn đập (loại 1 cửa) và chờ nước trong, không có mùi hôi mới dẫn vào ao. 

Chiều 4/5, ông Hoàng kiểm tra thấy nước bình thường nên đã mở ống dẫn vào ao cho đến sáng hôm sau. Tuy nhiên đến ngày 5/5, ông Hoàng đã rất lo lắng khi phát hiện dòng nước đen, có mùi hôi từ suối chảy vào ao. 

Ông Hoàng cho hay, lúc đó ông sợ hãi vội chặn ống, xả đập nhưng quá muộn.

“Do tôi chủ quan, không canh vì buổi chiều nước vẫn bình thường, ai ngờ đêm xuống nước vào ao cá toàn ô nhiễm”, ông Hoàng nói. 

Cũng theo ông Hoàng, tính đến chiều 6/5, số cá chết tại ao nhà ông khoảng gần 3 tạ, chủ yếu là cá rô phi. 

“May mà hồi tháng 3 nhà tôi đã bán đi một phần cá nên giờ số cá còn lại trong ao khoảng 4 tạ, đến nay đã chết gần hết. Từng đó cá nếu không chết thì cũng được gần 10 triệu đồng”, ông Hoàng buồn bã nói. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cá chết hàng tạ sau khi dẫn nước từ suối vào ao nuôi - Ảnh 3.

Con suối nơi ông Hoàng dẫn nước vào ao cá. Ảnh: Tuệ Mẫn

Về vấn đề này, ông Thái Khắc Hà – Phó Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết, đã nhận được phản ánh của ông Hoàng về việc cá chết hàng loạt. Cán bộ xã cũng đến hiện trường, lập biên bản ghi nhận vụ việc. 

Cũng theo ông Hà, nguồn nước suối Giao Kèo đã ổn định được vài năm trở lại đây, nhưng những ngày gần đây, địa phương lại liên tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng nước đổi màu đen, có mùi hôi đổ về, đặc biệt khi có mưa và đêm khuya nên đã báo lên trên để ghi nhận, kiểm tra.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -