18 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Lễ hội sen tại Đồng Tháp sẽ xác lập kỷ lục mấy trăm món ăn chế biến từ sen?

Từ ngày 19 đến 21/5 tới đây, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội sen với chủ đề “Sen ngày mới”. Một trong những hoạt động hấp dẫn tại lễ hội là xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen.

Chiều nay 6/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 4. Theo thông tin cung cấp tại hội nghị, tỉnh Đồng Tháp sắp tổ chức lễ hội sen với chủ đề “Sen ngày mới”.

Đồng Tháp: Tổ chức lễ hội sen, xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen - Ảnh 1.

Từ ngày 19 đến 21/5 tới đây, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội sen. Trong ảnh, người dân tỉnh Đồng Tháp thu hoạch sen. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Theo kế hoạch, lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ ngày 19 đến 21/5 tới.

Việc tổ chức lễ hội sen nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa- kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây sen Đồng Tháp. Qua đó, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Mặt khác, việc tổ chức lễ hội cũng nhằm xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Trong khuôn khổ lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra nhiều chương trình ấn tượng như: hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm sen Đồng Tháp; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen; tổ chức không gian trưng bày tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, thư pháp từ sen,…

Cùng với đó, tỉnh Đồng Tháp sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen.

Hiện tại sen tỉnh Đồng Tháp được trồng ở các huyện như huyện Tháp Mười, huyện Cao Lãnh và huyện Tam Nông với tổng diện tích trên 360 ha.

Hiện tỉnh này có khoảng 200 sản phẩm được chế biến từ sen, trong đó, có nhiều sản phẩm được thương mại hóa trên thị trường và người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -