18 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Lại xảy ra 2 trận động đất hôm nay tại tỉnh Kon Tum, huyện nào chịu tới 44 trận trong 3 tuần gần đây?

Ngày 6/5, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu cho biết, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) tiếp tục ghi nhận 2 trận động đất trong ngày.

Cụ thể, 2 trận động đất xảy ra vào lúc 9h37 và 13h42 với độ lớn dao động 3,2-3,4 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Cả 2 trận này đều không có rủi ro thiên tai.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Kon Tum lại tiếp tục xảy ra động đất - Ảnh 1.

Vị trị xảy ra động đất trong ngày 6/5 tại huyện Kon Plông. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Anh Ngô Văn Hậu (trú tại xã Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) cho biết, 2 trận động đất trong ngày, anh đều cảm nhận được sự rung chuyển trong vài giây, tuy nhiên cảm giác nhẹ hơn so với những trận động đất trước.

Như Dân Việt đã phản ánh, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) liên tiếp ghi nhận nhiều trận động đất thời gian vừa qua. Đặc biệt, chỉ trong 3 tuần kể từ 15/4 đến nay, người dân huyện Kon Plông đã phải hứng chịu khoảng 44 trận động đất và dư chấn với độ lớn 2,5-4,5 độ. 

Trận động đất vào lúc 12h54 phút ngày 18/4 được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay. Dư chấn của trận động đất lan sang các địa phương lân cận như Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định…Các trận đất đều chưa gây ra thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -