15 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Chè Việt Nam đang có lợi thế cạnh tranh ở Anh

Chè Việt Nam nhập khẩu vào Anh chỉ chiếm tỷ trọng rất khiêm tốn trong những năm trước đây, nhưng hiện đang có cơ hội cạnh tranh cao hơn tại thị trường này.

Chè Việt Nam nhập khẩu vào Anh tăng rất mạnh trong 2 tháng đầu năm nay. Ảnh: TL.

Chè Việt Nam nhập khẩu vào Anh tăng rất mạnh trong 2 tháng đầu năm nay. Ảnh: TL.

Theo Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), 2 tháng đầu năm 2022, nhập khẩu chè của Anh đạt 64,1 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, Anh tăng mạnh nhập khẩu chè Việt Nam với trị giá 404 nghìn USD, tăng 156% so với cùng kỳ năm 2021.

So với các nguồn cung cấp khác chưa có Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Anh như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia …, các sản phẩm chè Việt Nam đang có lợi thế cạnh tranh hơn tại thị trường này nhờ những ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do giữa Anh và Việt Nam (UKVFTA).

Chính vì vậy, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), cho rằng, nếu tận dụng tốt lợi thế từ UKVFTA, mặt hàng chè của Việt Nam sẽ có cơ hội tăng thị phần tại thị trường Anh.

Anh là một trong 5 thị trường nhập khẩu chè lớn nhất thế giới. Năm 2021, nhập khẩu chè của Anh đạt 307,7 triệu USD, giảm 12,2% so với năm 2020. Trong đó, nhập khẩu chè từ Việt Nam đạt 1,8 triệu USD.

Sơn Trang

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -