16 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Tư vấn xuất khẩu lúa gạo sang thị trường ASEAN

AN GIANG
Các chuyên gia đánh giá dư địa để tăng trưởng xuất khẩu của các mặt hàng Việt Nam sang khu vực ASEAN còn rất lớn, trong đó có mặt hàng gạo

Ngày 5/5/2022, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và các Thương vụ Việt Nam tại ASEAN phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Phiên tư vấn “Xuất khẩu sản phẩm lúa gạo sang thị trường ASEAN” tại TP Long Xuyên (An Giang). Chương trình nhằm tư vấn và đề ra giải đáp về các vấn đề mà những doanh nghiệp quan tâm liên quan đến xuất khẩu sản phẩm lúa gạo Việt Nam sang thị trường ASEAN.

Các đại biểu tham dự phiên tư vấn. Ảnh: Triều Phú.

Các đại biểu tham dự phiên tư vấn. Ảnh: Triều Phú.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến, các doanh nghiệp An Giang được kết nối trực tuyến với các Tham tán Thương mại (Đại sứ quán Việt Nam tại các quốc gia ASEAN). 

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Bộ Công thương) phân tích: ASEAN là thị trường lớn với dân số gần 700 triệu dân. Người dân ASEAN có nhiều nét tương đồng về lối sống, văn hóa, sinh hoạt, đặc biệt là có khoảng cách địa lý gần với Việt Nam. Do đó, các chuyên gia đánh giá dư địa để tăng trưởng xuất khẩu của các mặt hàng Việt Nam sang khu vực ASEAN còn rất lớn, trong đó có mặt hàng gạo.

Các đại biểu cũng đã lắng nghe những chia sẻ về thông tin tiêu thụ lúa gạo của Việt Nam tại một số quốc gia như Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan… Những vấn đề được các đại biểu dành sự quan tâm lớn như nhu cầu thị trường, yêu cầu đối với chất lượng sản phẩm, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất khẩu…

Phiên tư vấn có sự tham gia của Thương vụ Việt Nam tại ASEAN. Ảnh: Triều Phú.

Phiên tư vấn có sự tham gia của Thương vụ Việt Nam tại ASEAN. Ảnh: Triều Phú.

ASEAN là thị trường có quy mô lớn, nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Ngược lại, thị trường Việt Nam được ASEAN đánh giá cao về sự ổn định. Do đó, các xu hướng hợp tác giữa các quốc gia ASEAN và Việt Nam ngày càng tăng trưởng. Nhìn chung, hiện nay thị trường ASEAN rất đa dạng, có nhiều cơ hội còn để ngỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam khai thác.

Ngoài phiên tư vấn toàn thể, chương trình còn có phiên tư vấn riêng, dành cho các doanh nghiệp quan tâm đến những vấn đề cụ thể trong quá trình xuất khẩu sản phẩm lúa gạo sang các nước ASEAN. Đây là phiên tư vấn thứ 12 trong tổng số 30 phiên tư vấn do Cục Xúc tiến thương mại và các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài phối hợp tổ chức trong năm nay.

Triều Phú Kmedia

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -