16 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Trồng thứ rau bò không kịp cản, trái phủ khắp cánh đồng, nông dân Tiền Giang còn hái bông bán lên Sài Gòn

Chị Nguyễn Thị Nhàn, ấp Bình Nhựt, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) trồng 2 công bí đỏ cho biết, vào mùa khô năm nay, chị và gia đình lựa chọn trồng bí đỏ hạt đậu, đến nay, sau 40 ngày, các dây bí đều tươi tốt, cho trái phủ đều khắp cả cánh đồng.

Nhằm thực hiện tốt đề án chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng có lợi cho nông dân, trong mùa khô năm 2022, nông dân trên địa bàn ấp Bình Nhựt, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã áp dụng lựa chọn mô hình trồng bí đỏ cho hiệu quả năng suất cao.

Trồng thứ rau gì bò không kịp cản, trái phủ khắp cánh đồng, nông dân Tiền Giang còn hái bông bán lên Sài Gòn? - Ảnh 1.

Nông dân xã Thành Công, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) thu hoạch bông bí.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, có 2 công đất trồng bí đỏ cho biết, vào mùa khô năm nay, chị và gia đình lựa chọn trồng bí đỏ hạt đậu, đến nay, sau 40 ngày, các dây bí đều tươi tốt, cho trái phủ đều khắp cả cánh đồng. 

Theo chị Nhàn, giống bí đỏ có nhiều ưu điểm như: Dễ chăm sóc, không cần tưới nước nhiều như các loại rau ăn lá khác, thời gian trồng cho đến lúc thu hoạch khoảng 60 ngày. Khi dây bí đỏ phát triển cho hoa, mỗi ngày, gia đình chị hái được khoảng gần 60kg bông bí, bỏ mối cho xe chở hàng đi Thành phố Hồ Chí Minh và bán lẻ cho thương lái trong, ngoài huyện với giá 20.000 đồng/kg. 

Dự kiến trong 2 tuần tới, chị sẽ thu hoạch cắt lứa trái bí đỏ đầu tiên với giá thương lái đặt hàng là 10.000 đồng/kg. Theo ước tính, với giá bán bông bí và trái bí đỏ ổn định thì gia đình chị sẽ thu lãi về khoảng 30 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí sản xuất.

Ghi nhận chung tại các khu vực trồng màu huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang), nông dân đã rất nhạy bén, tìm tòi áp dụng trồng các loại cây màu, phù hợp với nhu cầu thị trường, tránh bị tình trạng “dội chợ”.

Đặc biệt trong tình hình thời tiết, khí hậu như hiện nay, nông dân còn có những hướng đi riêng với những loại cây trồng thích hợp thời tiết nắng nóng, đảm bảo được nguồn nước tưới, cho năng suất, chất lượng cao.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -