18 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan, Tập đoàn Hùng Nhơn ký chương trình hợp tác với Báo NTNN

Hôm nay, ngày 5/5, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan, Tập đoàn Hùng Nhơn đã cùng ký biên bản hợp tác hợp tác truyền thông, giai đoạn 2022 – 2025.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 1.

Đoàn công tác gồm ông Jacobus Johannes de Heus – Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan; Ông Koenraad Jacob de Heus – Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan; Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus châu Á thăm quan mô hình tòa soạn hội tự của báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt. Ảnh: Phạm Hưng

De Heus luôn tìm những đối tác phù hợp để phát triển, tạo thành chuỗi giá trị 

Tại buổi làm việc, nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt bày tỏ vui mừng và hân hạnh khi được đón tiếp 1 trong 10 Tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới đến thăm và làm việc với Báo NTNN/Dân Việt.

Nhà báo Lưu Quang Định cho biết, Báo NTNN là tờ báo hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại Việt Nam. Ngày 7/5 sắp tới, Báo NTNN sẽ kỷ niệm 38 năm ngày thành lập báo NTNN. Với slogan là “Sát cánh cùng nông dân Việt”, Báo hướng tới phục vụ nhu cầu và lợi ích của bà con nông dân. Bên cạnh đó, các thông tin chính trị-kinh tế-xã hội-giải trí của NTNN cũng ngày một toàn diện, hấp dẫn, thiết thực đối với đông đảo bạn đọc.

Ngoài ấn phẩm chính là báo giấy NTNN, ngày 8/6/2010, Báo điện tử Dân Việt chính thức ra mắt độc giả với nhiệm vụ mở rộng hơn nữa đối tượng độc giả của ấn phẩm chính, cung cấp thông tin tới độc giả nhanh nhạy, kịp thời hơn. 

Ngoài những tin tức thời sự được cập nhật 24/7, những câu chuyện về muôn mặt đời sống, Dân Việt cũng coi bản sắc của mình chính là cung cấp thông tin trong lĩnh vực tam nông một cách tin cậy, kịp thời.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 2.

Ông Koenraad Jacob de Heus – Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan thích thú với tờ báo NTNN.. Ảnh: Phạm Hưng

Nhà báo Lưu Quang Định cho biết thêm, sau 12 năm phát triển, báo Điện tử Dân Việt đã đạt khoảng 5 tỷ lượt truy cập của bạn đọc trên toàn quốc và từ nước ngoài. Lượng bạn đọc ngoài lãnh thổ Việt Nam lớn nhất là từ Hoa Kỳ.

Trung bình mỗi năm có từ 300 – 350 triệu lượt truy cập. Con số này luôn tăng trưởng năm sau tăng hơn năm trước. Hiện mỗi ngày, Dân Việt có từ 1,5 triệu – gần 2 triệu lượt truy cập.

Trong một năm, tờ báo của chúng tôi tổ chức khoảng 40 sự kiện, trong đó có các sự kiện lớn như hội nghị Thủ tướng đối nông dân; chuỗi sự kiện Tự hào nông dân Việt Nam…

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 3.

Sau khi tham quan Trụ sở làm việc của Báo NTNN/Dân Việt, các bên đã tham gia Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Báo NTNN/Dân Việt – Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn. Ảnh: Phạm Hưng

Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus khu vực châu Á cho biết, ông rất ấn tượng với các hoạt động của Báo NTNN/Dân Việt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại Việt Nam.

“Việt Nam là đất nước nông nghiệp, các bạn lại đại diện cho tiếng nói của nông dân, lực lượng đông đảo nhất ở Việt Nam vì vậy tôi tin chúng ta sẽ hợp tác tốt nhằm truyền thông đến người dân những phương thức chăn nuôi hiện đại, an toàn nhất” – ông Gabor nói.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 4.

Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus khu vực châu Á cho biết, ông rất ấn tượng với các hoạt động của báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại Việt Nam. Ảnh: Phạm Hưng

Là tập đoàn gia đình ở Hà Lan, De Heus luôn phát triển theo hướng khác so với các doanh nghiệp, tập đoàn khác trên thế giới. 

Hiện, De Heus đang sản xuất thức ăn chăn nuôi cho các trại heo, gia cầm, bò thịt, cá, tôm… Đến nay tập đoàn vẫn tiếp tục sản xuất thức ăn và mở thêm các lĩnh vực khác như giống heo, giống gia cầm… 

Đến nay, De Heus đang sản xuất và cung cấp cho thị trường các nước 12 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm…

Đại diện Tập đoàn De Heus chia sẻ: Sau hơn 13 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi luôn coi đây là thị trường rất quan trọng của mình. 

Đến nay, De Heus đã vươn lên là công ty có quy mô sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản lớn nhất hiện nay, với 23 nhà máy và nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 5.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 6.

Lãnh đạo Tập đoàn De Heus bày tỏ vui mừng khi có cơ hội hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Phạm Hưng

Tại Việt Nam, De Heus đang hợp tác với Tập đoàn Hùng Nhơn để sản xuất giống heo, giống gia cầm… nhằm giảm giá thành chăn nuôi. 

Cụ thể, trong thời gian qua, De Heus đã liên doanh cùng Tập đoàn Hùng Nhơn đầu tư các dự án chăn nuôi công nghệ cao quy mô lớn tại Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông, Lâm Đồng…

Tiết lộ thêm về định hướng của mình tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus khu vực châu Á khẳng định: De Heus luôn tìm những đối tác phù hợp để phát triển, tạo thành chuỗi giá trị cùng nhau, vì chỉ một mình De Heus thì không thể phát triển được. 

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 7.

“Mục tiêu lớn nhất của De Heus là người chăn nuôi thành công thì De Heus cũng thành công. Mà người nông dân muốn thành công thì phải có con giống tốt, đảm bảo chất lượng. 

Quan điểm của De Heus là không muốn cạnh tranh trực tiếp với người chăn nuôi, nghĩa là chúng tôi không muốn trực tiếp chăn nuôi vì sẽ đi ngược lại lời hứa 100 năm của tập đoàn mà muốn cung cấp cho người dân con giống tốt nhất, thức ăn tốt nhất và bao tiêu đầu ra cho họ, người chăn nuôi là đối tượng chịu vất vả nhất, chúng tôi sẽ giúp họ công nghệ mới để nâng cao hiệu quả chăn nuôi” – ông Gabor nhấn mạnh.

Mong muốn được hợp tác lâu dài trong lĩnh vực tam nông

Theo nhà báo Lưu Quang Định, trong những năm qua, đã có nhiều doanh nghiệp Hà Lan đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, điển hìnhnhư Friseland Campina, De Heus… Các doanh nghiệp đã đóng góp cho sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam, qua đó người nông dân được tiếp cận, hưởng lợi quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 8.

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt bày tỏ vui mừng và hân hạnh khi được đón tiếp 1 trong 10 Tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới đến thăm và làm việc với báo NTNN/Dân Việt. Ảnh: Phạm Hưng

3 năm qua, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt và Tập đoàn De Heus; Tập đoàn Hùng Nhơn đã có nhiều hoạt động hợp tác thông tin, truyền thông… Sự hợp tác được thể hiện rõ nhất là qua các sự kiện lớn của Báo như Hội nghị Thủ tướng Đối thoại với nông dân; Chương trình Tự hào NDVN.

“Hình ảnh, thương hiệu của Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn đã xuất hiện trang trọng tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2020 tổ chức tại Đắk Lắk; Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam năm 2021 và trong rất nhiều tin bài, phóng sự được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo. Qua đó, thương hiệu của 2 doanh nghiệp được rất nhiều bạn đọc và bà con nông dân gần xa biết đến”, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt khẳng định.

Tập đoàn De Heus Việt Nam, Tập đoàn Hùng Nhơn hiện đã trở thành đối tác thân thiết của báo. Để việc hợp tác truyền thông được hiệu quả, nhà báo Lưu Quang Định mong muốn, đề xuất 2 tập đoàn tiếp tục hợp tác lâu dài và mở rộng hơn, gắn với các hoạt động lớn của Báo NTNN/Dân Việt.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 9.

Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan ký kết chương trình hợp tác với Báo NTNN - Ảnh 10.

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và lãnh đạo Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan đã ký biên bản hợp tác hợp tác truyền thông năm 2022 – 2025 và Hợp đồng Tài trợ Hội nghị Thủ tướng Đối thoại với nông dân năm 2022 tại Sơn La. Ảnh: Phạm Hưng

Trong chuỗi sự kiện lớn Tự hào nông dân Việt Nam của báo có hoạt động đưa nông dân đi học tập nông nghiệp công nghệ cao tại các nước phát triển thế giới, Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt Lưu Quang Định mong muốn được lãnh đạo Tập đoàn De Heus kết nối đưa nông dân sang thăm và học tập tại đất nước Hà Lan và trang trại hiện đại của De Heus.

Trước đề nghị của lãnh đạo Báo NTNN/Dân Việt, đại diện Tập đoàn De Heus vui vẻ nhận lời và hứa sẽ kết nối và sớm sắp xếp để đoàn nông dân Việt Nam xuất sắc sang thăm và học tập tại Hà Lan.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -