18 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La sẽ tạo sức lan tỏa rất lớn

Sáng 5/5, tại tỉnh Sơn La, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Sơn La tổ chức họp Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La.

Ông Lò Minh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La cho biết, trong cả ngày hôm qua, 4/5, Ban chỉ đạo chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 của tỉnh Sơn La đã họp, rà soát lại toàn bộ các nội dung để sẵn sàng tốt nhất cho chuỗi sự kiện quan trọng này diễn ra thành công.

Thủ tướng đối thoại với nông dân - Ảnh 1.

Sáng 5/5, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy Sơn La tổ chức họp Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La. Ảnh: Sùng Thiên Long

Sẵn sàng cho chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân

Báo cáo tiến độ triển khai sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2022; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh đã tổng hợp các ý kiến, đề xuất của các nhà khoa học, doanh nghiệp, HTX, nông dân với Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Sơn La đã kết nối, trao đổi với Văn phòng Chính phủ để thống nhất chương trình khung của chuỗi sự kiện. Sau đó tỉnh đã gửi báo cáo của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế – xã hội, 6 đề xuất kiến nghị của tỉnh Sơn La đến Văn phòng Chính phủ…

“Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng đã ký đề xuất những nội dung về lịch trình, chương trình cụ thể gửi Văn phòng Chính phủ để báo cáo xin ý kiến Thủ tướng”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công báo cáo tại cuộc họp.

Thủ tướng đối thoại với nông dân - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công báo cáo tiến độ triển khai các nội dung công việc chuẩn bị cho chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La. Ảnh: Minh Ngọc

Đối với kịch bản chương trình Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La, Ban tổ chức đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đơn vị tổ chức sự kiện khung kịch bản chương trình chi tiết. 

“Chương trình Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La chúng tôi đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện ban hành các văn bản. Cùng với đó kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX  thực hiện trưng bày và giới thiệu các sản phẩm trái cây…”, ông Công cho biết.

Báo cáo tiến độ chuẩn bị cho sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La, nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay/ Báo điện tử Dân Việt cho biết, đơn vị đã gửi tập hợp 27 câu hỏi của hội viên, nông dân; Hội Nông dân các cấp; Hợp tác xã; doanh nghiệp nông nghiệp, nông thôn; nhà khoa học đến Văn phòng Chính phủ…

“Đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được 5 văn bản trả lời của các Bộ, ban, ngành với nội dung liên quan đến các vấn đề hội viên, nông dân hỏi. Dự kiến trong tuần sau sẽ nhận được toàn bộ văn bản phản hồi từ các Bộ, ban, ngành”, nhà báo Nguyễn Văn Hoài cho biết.

Thủ tướng đối thoại với nông dân - Ảnh 3.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt báo cáo tiến độ công việc chuẩn bị cho sự kiện Thủ tướng đổi thoại với nông dân tại Sơn La. Ảnh: Minh Ngọc

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài cũng thông tin về chương trình và kịch bản cũng đã được chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng phục vụ Hội nghị Thủ tướng với nông dân. Các thành phần tham dự hội nghị bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 62 điểm cầu cũng đã được chuẩn bị kỹ càng.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài nêu ý kiến. “Người đặt câu hỏi đến Thủ tướng phải có những câu hỏi hấp dẫn, phải trúng với những vấn đề đang đặt ra với nông nghiệp, nông dân, nông thôn và của tỉnh Sơn La. 20 người được dự kiến đặt câu hỏi tới Thủ tướng…”.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài cũng cho biết, dự kiến Ban tổ chức sẽ tổ chức họp báo về sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân vào ngày 10/5, tại Hà Nội. Và sẽ có khoảng 40 nhà báo tham dự buổi họp báo này.

“Với kinh nghiệm có được từ 3 lần tổ chức sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân trước đó, cũng như sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ với tỉnh Sơn La thì chúng tôi tự tin với tiến độ công việc như hiện tại sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại tỉnh Sơn La lần nay sẽ thành công tốt đẹp và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ”, nhà báo Nguyễn Văn Hoài chia sẻ.

Chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân sẽ tạo sức lan tỏa rất lớn

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La Lò Minh Hùng đánh giá, qua nghe ý kiến của Phó Chủ tịnh Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính về nội dung làm việc, báo cáo của các đại biểu thì đây là buổi làm việc rất quan trọng để chuẩn bị tốt nhất cho chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La.

Sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La sẽ tạo sức lan tỏa rất lớn - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La Lò Minh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về công tác chuẩn bị chuỗi sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La. Ảnh: Minh Ngọc

Tỉnh Sơn La sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, để từ đó thống nhất các nội dung cho sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La. Về kịch bản chi tiết về chuỗi sự kiện, ông Hùng cho biết, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La sẽ thống nhất và trình cấp thẩm quyền phê duyệt trước ngày 9/5. 

Đối với buổi Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La, ông Hùng đồng tình với các nội dung, kế hoạch được đưa ra tại buổi họp.

Sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La sẽ tạo sức lan tỏa rất lớn - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hànhTrung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La về công tác chuẩn bị cho sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân. Ảnh: Sùng Thiên Long

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính cho biết, đến thời điểm hiện tại chúng ta đã hoàn thành được một số công việc quan trọng. Song còn một số việc còn phải tiếp tục triển khai quyết liệt để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện này.

Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính đánh giá rất cao sự vào cuộc, đồng hành, chuẩn bị rất trách nhiệm của tỉnh Sơn La. 

Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu “chúng ta vẫn không được chủ quan”, phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng tiến độ các công việc để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân tại Sơn La lần này.

Về quy mô gian hàng tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch Đính yêu cầu, nông sản trưng bày tại các gian hàng phải đảm bảo chất lượng về hình thức, mẫu mã, tạo không gian về một Festival hài hòa, đa dạng về sản phẩm, từ đó lan tỏa được giá trị của trái cây Việt Nam.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -