15 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Giá mít Thái hôm nay 4/5: Thời điểm này ít bón phân hóa học mà cây mít Thái vẫn khỏe, giá tăng hay đứng im?

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/5 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. Tại sao thời điểm này, ít bón phân hóa học mà cây mít Thái vẫn khỏe?

Giá mít Thái hôm nay 4/5: Mít Thái “tạm hoãn” đà tăng?

Thông tin nhanh từ nhiều vựa mít Thái ở ĐBSCL cho biết, giá mít Thái hôm nay 4/5 tương đương so với hôm qua, tức mít Kem lớn từ 7.000-10.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 3.000-5.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 4/5: Tại sao thời điểm này, ít bón phân hóa học mà cây mít Thái vẫn tốt? - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/5 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. Tại sao thời điểm này, ít bón phân hóa học mà cây mít Thái vẫn tốt? Ảnh minh hoạ, nguồn facebook

Tại Tiền Giang, vựa Có ở Hòa Khánh, huyện Cái Bè báo giá mua mít Kem lớn 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Còn vựa Tiến Phát ở thị xã Cai Lậy thông báo mua cao hơn 1.000 đồng/kg, cụ thể mua mít Kem lớn 10.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 5.000 đồng/kg.

Về phía các thương lái vào vườn ở tỉnh Tiền Giang cắt, mua mít Kem lớn từ 7.000 – 8.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Tại các địa phương còn lại ở ĐBSCL như: An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Vĩnh Long và TP Cần Thơ, giá mít Thái hôm nay 4/5 cũng bằng với hôm qua.

Các vựa tại các địa phương này mua mít Kem lớn từ 8.000 – 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg. Còn các thương lái vào vườn mua mít Kem lớn từ 6.000 – 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Hiện mít chợ loại 1 được các vựa ở ĐBSCL mua từ 4.000 đồng/kg, mít chợ loại 2 từ 3.000 đồng/kg. Còn tại vườn, các thương lái mua mít chợ loại 1từ 2.000 đồng/kg, mít chợ loại 2 từ 1.000 đồng/kg.

Tại sao thời điểm này, ít bón phân hóa học mà cây mít Thái vẫn khỏe?

Nhiều hộ dân trồng mít Thái ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho hay, thời điểm này ít bón phân hóa học nhưng cây mít Thái vẫn tươi tốt bình thường.

Theo người dân, hiện nay mưa xuất hiện nhiều, làm cho đất có độ ẩm, rễ mít có điều kiện phát triển, chất dinh dưỡng theo đó dễ được rễ hút lên nuôi cây. Do đó, cây tốt tươi.

“Mưa này cây mít tốt rồi, không cần bón thêm nhiều phân hóa học. Với giá phân bón tăng như hiện nay, càng ít bón càng tốt. Đối với một số vườn đang nuôi trái thì có thể bón ít, còn đối với vườn không nuôi trái có thể không bón” – Ông Nguyễn Văn Khải ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang nói.

Cũng theo ông Khải, do mưa xuất hiện nhiều nên thời điểm này nấm bệnh xuất hiện nhiều trên cây mít Thái. Cũng vì lí do này, việc ưu tiên nên làm trước hết là dồn lực phun thuốc trị nấm bệnh.

Hơn nữa, theo ông Khải, cây mít Thái tốt nhất khi xanh tốt “vừa phải”, nếu cây xanh tốt quá cũng sẽ dẫn đến nhiều bệnh khó trị như nứt thân xì mủ.

Một số hộ dân khác ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thì cho rằng, nên ưu tiên bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng ủ hoai mục. Làm cách này, cây sống lâu, cho trái bền hơn so với việc bón phân hóa học như trước đây.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -