18 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ấn tượng trước các dự án tỷ USD của doanh nghiệp Hà Lan

Đến nay, Hà Lan là đối tác EU có đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam với gần 400 dự án và tổng số vốn khoảng 11 tỷ USD, chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam. Trong đó, các doanh nghiệp Hà Lan đã đầu tư nhiều dự án khủng vào nông nghiệp.

Chiều 4/5, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với bà Elsbeth Akkeman – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, cùng lãnh đạo Tập đoàn Hoàng gia De Heus (Vương quốc Hà Lan); Tập đoàn Hùng Nhơn (TP.HCM).

Phát buổi tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã cảm ơn bà Đại sứ Elsbeth Akkeman đã luôn đồng hành, hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam. 

Đến nay, Hà Lan là đối tác EU có đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam với gần 400 dự án và tổng số vốn khoảng 11 tỷ USD, chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ấn tượng trước các dự án tỷ USD của doanh nghiệp Hà Lan  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan bày tỏ ấn tượng trước những con số mà Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan đã đạt được sau 13 năm đầu tư vào Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng dẫn chứng về mối quan hệ tốt đẹp này qua Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực vào năm 2014. 

Hai bên cũng đã ký nhiều văn kiện quan trọng cấp Thủ tướng như Bản ghi nhớ về hợp tác quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam năm 2017 và Bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi nông nghiệp bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Đây là những khung hợp tác cơ bản của hai bên trong thời gian sắp tới.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ấn tượng trước các dự án tỷ USD của doanh nghiệp Hà Lan  - Ảnh 1.

Ông Koen De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: P.V

Chia sẻ với hai vị lãnh đạo cao cấp nhất của Tập đoàn De Heus, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao triết lý kinh doanh: “Mỗi ngày chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực tìm cách tạo ra và đưa thực phẩm an toàn, lành mạnh tới số dân đang ngày một tăng lên trên toàn cầu, bằng cách cung cấp cấp cho các khách hàng của mình các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho vật nuôi của họ, đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp mà họ đang vận hành”.

Bộ trưởng đã chúc mừng thành tích của De Heus sau hơn 13 năm có mặt tại Việt Nam. De Heus đã vươn lên là công ty có quy mô sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản lớn nhất hiện nay, với 23 nhà máy và nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. 

“Tôi rất ấn tượng về các con số này và tin tưởng De Heus sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa với sự dẫn dắt chỉ đạo của các ngài và đội ngũ lãnh đạo năng động đột phá của De Heus tại Việt Nam, nhất là ông Gabor – Tổng Giám đốc De Heus châu Á và ông Johan – Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ấn tượng trước các dự án tỷ USD của doanh nghiệp Hà Lan  - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ NNPTNT chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Đại sứ quán Hà Lan và các doanh nghiệp.

Trải qua hơn 10 năm hợp tác, De Heus và Hùng Nhơn đã khẳng định được vị thế trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông qua việc xây dựng phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững từ trang trại đến bàn ăn, hướng tới nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển ổn định, bền vững và thịnh vượng. 

“Tôi rất vui mừng và tin tưởng với việc 2 tập đoàn đã và đang song hành thực hiện nhiều dự án/ tổ hợp chăn nuôi lớn trên toàn quốc, tập trung nhiều tại khu vực Tây Nguyên”, Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ấn tượng trước các dự án tỷ USD của doanh nghiệp Hà Lan  - Ảnh 4.

Bà Elsbeth Akkeman – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Bộ NNPTNT.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, bà Elsbeth Akkeman – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cam kết đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc vừa thực hiện sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đặc biệt là với người lao động, bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp bền vững. 

Kết thúc buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Song song đó, De Heus tiếp tục phối hợp cùng Bộ NNPTNT, các địa phương xây dựng các mô hình HTX kiểu mới (giống Hà Lan) để từ đó hình thành các liên minh HTX thực sự có sức cạnh tranh lớn, không chỉ trong nước mà cả khu vực.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -