14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Quảng Ngãi: Nông dân trồng bắp cải theo hướng an toàn sinh học cho hiệu quả kinh tế cao

Tại Quảng Ngãi, mô hình trồng bắp cải theo hướng an toàn sinh học – vụ Đông Xuân 2021 – 2022 giúp cho nhiều nông dân có lợi nhuận cao hơn 1,7 triệu đồng/sào so với sản xuất theo phương pháp truyền thống.

Vừa qua, Trung tâm ứng dụng và dịch vụ Khoa học – Công nghệ (KHCN) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng tổ chức Hội nghị đầu bờ tổng kết mô hình canh tác bắp cải theo hướng an toàn sinh học (ATSH) vụ Đông Xuân 2021 – 2022.

Quảng Ngãi: Trồng bắp cải theo hướng an toàn sinh cho hiệu quả kinh tế cao - Ảnh 1.

Nhiều nông dân đến tham quan và học tập kinh nghiệm từ mô hình trồng bắp cải.Ảnh: Nguyễn Thuấn

Theo đó, mô hình canh tác bắp cải theo hướng ATSH được Trung tâm ứng dụng và dịch vụ KHCN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng thực hiện trên diện tích 2.000m2 của 2 hộ nông dân ở thôn 6, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Trồng bắp cải theo hướng an toàn sinh cho hiệu quả kinh tế cao - Ảnh 2.

Năng suất bắp cải trồng theo hướng an toàn sinh học đạt 2,3 tấn/sào và cao hơn 0,4 tấn/sào so với cách trồng truyền thống trước đây. Ảnh: Nguyễn Bình

Theo báo cáo tại Hội nghị, kết quả triển khai mô hình canh tác bắp cải theo hướng an toàn sinh học, sau 2.5 tháng triển khai, giống bắp cải F1 TN5 có thời gian sinh trưởng và phát triển từ 75 – 80 ngày (kể từ ngày xuống giống đễn ngày thu hoạch) được chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn và hướng dẫn, mô hình đã đạt được kết quả khả quan.

Theo đánh giá của hộ nông dân tham gia mô hình, năng suất thực thu đạt 2,3 tấn/sào và cao hơn 0,4 tấn/sào so với cách trồng truyền thống trước đây. Với quy trình sản xuất này thì giảm được chi phí phân bón hóa học và thuốc BVTV nên người nông dân có lợi nhuận cao hơn 1,7 triệu đồng/sào so với sản xuất theo truyền thống.

Quảng Ngãi: Trồng bắp cải theo hướng an toàn sinh cho hiệu quả kinh tế cao - Ảnh 3.

Bắp cải của mô hình có trọng lượng đạt 2kg/quả. Ảnh: Nguyễn Bình

Được biết, mô hình sản xuất rau theo an toàn sinh học đạt chất lượng và có giá trị cao hơn nên sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng, giá bán cao, được thị trường ưa chuộng… Vì thế, mô hình này sẽ được Hội nông dân xã Nghĩa Dũng tuyên truyền và hướng dẫn bà con nông dân học tập và nhân rộng trong thời gian tới. 

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -