18 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Nuôi thứ cá cảnh bé tí đẻ con chứ không đẻ trứng, anh trai làng Long An bán khắp nơi, kiếm bộn tiền

Xuất phát từ niềm đam mê nuôi cá bảy màu hay còn gọi là cá Guppy, anh Lê Trần Minh Hiếu (ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã nghiên cứu kỹ thuật, tiến hành nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh loại cá cảnh này.

Mô hình nuôi cá Guppy-cá bảy màu này của anh Lê Trần Minh Hiếu bước đầu mang lại hiệu quả tại địa phương.

Nuôi thứ cá cảnh bé tí đẻ con chứ không đẻ trứng, anh trai làng Long An bán khắp nơi, kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Anh Lê Trần Minh Hiếu (bìa phải) khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá Guppy-cá bảy màu tại ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nắm bắt nhu cầu chơi cá kiểng ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp và lạ, anh Hiếu đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp nuôi cá Guppy. 

Dù chỉ mới khởi nghiệp trong thời gian ngắn với quy mô ban đầu anh chỉ nuôi 10 hồ thử nghiệm, nhờ nắm bắt được kỹ thuật nuôi cá cảnh, đến nay anh nhân rộng quy mô lên 400 hồ với hơn 30 dòng cá bảy màu các loại. 

Hiện tại, việc bán cá bảy màu thành phẩm, cá bảy màu giống, cá bảy màu bột được anh Hiếu tận dụng qua các trang mạng xã hội với thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Anh Hiếu chia sẻ: “Tôi tìm đầu ra cho cá bảy màu dựa vào nền tảng online như YouTube, Facebook và Tiktok. Nhờ nuôi những dòng cá bảy màu tầm vừa, tầm trung nên tiêu thụ rất ổn định. Ưu điểm của dòng cá Guppy này khi bán online là mình có thể trữ ở trong thùng xốp khoảng 1 tuần. Thời gian này, mình có thể chuyển phát nhanh qua nhà xe để gửi đến cho khách”.

Từ thành công của mình, anh Hiếu còn thành lập nhóm liên kết sản xuất với 6 thanh niên đam mê cá cảnh của địa phương để kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là động lực giúp nhiều đoàn viên, thanh niên khác thêm tự tin học tập để khởi nghiệp.

Với số vốn đầu tư thấp, kỹ thuật nuôi cá bảy màu không quá khó, thời gian thu hồi vốn nhanh, toàn bộ sản phẩm cá cảnh của nhóm liên kết sản xuất cá Guppy đều được anh Hiếu bao tiêu hàng tháng. 

Đây được xem là dự án khởi nghiệp khá thành công của thanh niên trẻ Lê Trần Minh Hiếu được địa phương đánh giá cao.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -