18 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Tỷ món ăn làm từ thứ trái nổi tiếng nhất Đồng Tháp, nghe tên đã thèm ứa nước miếng

Một hội thi ẩm thực với các món ngon từ xoài vừa được tổ chức tại Đồng Tháp.

Nhằm phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, làm phong phú sản phẩm du lịch, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh, ngày 2/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi ẩm thực món ngon từ xoài.

Tham dự hội thi có 8 đội là đại diện các khu, điểm du lịch và kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh. 

Ông Lương Văn Phú, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp cho biết, xoài là một trong năm ngành hàng chủ lực được tỉnh Đồng Tháp chọn trong thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh. 

Đây không chỉ là loại đặc sản thế mạnh có giá trị kinh tế cao mà còn là một nguyên liệu có nhiều tiềm năng trong chế biến ẩm thực. 

Tỷ món ăn làm từ thứ trái nổi tiếng nhất Đồng Tháp, nghe tên đã thèm ứa nước miếng - Ảnh 1.

Ban giám khảo chấm điểm tại Hội thi ẩm thực món ngon từ xoài của Đồng Tháp.

Thông qua hội thi này, Ban Tổ chức mong muốn sẽ góp phần phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, từ đó góp phần phục vụ cho ngành du lịch tỉnh nhà phát triển. 

Với đề tài chính là các món ăn được chế biến từ sản phẩm xoài đặc sản của Đồng Tháp, các đầu bếp của 8 đội dự thi đã chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, mới lạ như: tôm Hồng Ngự sốt xoài, gỏi xoài Mỹ Trà, chả giò xoài, canh chua xoài, cá muối chiên lá xoài… 

Kết thúc hội thi, đội dự thi của Công ty CP Dịch vụ du lịch Mỹ Trà, TP Cao Lãnh xuất sắc vượt qua các đối thủ, đạt giải Nhất. 

Tỷ món ăn làm từ thứ trái nổi tiếng nhất Đồng Tháp, nghe tên đã thèm ứa nước miếng - Ảnh 2.

Trái xoài Đồng Tháp được các đầu bếp chế biến ra nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn.

Ông Chiêm Thành Long, Trưởng ban Giám khảo cho biết, Ban tổ chức đánh giá cao sự sáng tạo của một số đội thi trong việc sử dụng nguyên liệu xoài, một loại trái cây rất gần gữi và phổ biến tại Đồng Tháp để chế biến nhiều món ăn độc đáo, mới lạ. 

Song song với các kỹ thuật chế biến truyền thống, một số đội thi còn biết cách phối trộn nhiều loại xoài khác nhau trong cùng một món ăn, từ đó tạo được hương vị rất khác biệt và hấp dẫn cho món ăn.

Chia sẻ thêm với các đầu bếp tại Đồng Tháp, ông Chiêm Thành Long nhấn mạnh, xoài không chỉ là loại trái cây được dùng phổ biến mà còn là một nguyên liệu rất đặc biệt để các đầu bếp có thể sáng tạo nhiều món ăn phong phú, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hấp dẫn cho thực khách. 

Bên cạnh các món ăn bình dân quen thuộc thì các đầu biếp có thể sáng tạo thêm những món ngon độc đáo và cao cấp hơn để phục vụ cho nhiều đối tượng thực khách ở các phân khúc thị trường khác nhau. 

Từ đó, có thể làm mới lạ thêm bộ sưu tập các món ngon đặc sản từ địa phương, góp phần phục vụ hiệu quả hơn cho ngành du lịch của Đồng Tháp…

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -