14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Trung Quốc tăng mua, giá ớt chỉ thiên nhảy múa liên tục

Do nguồn cung giảm và nhu cầu ớt phục vụ xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, giá ớt chỉ thiên tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng hơn gấp 3 lần so với hồi tháng 2-2022 và so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc tăng mua, giá ớt chỉ thiên nhảy múa liên tục

Giá ớt chỉ thiên tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng hơn gấp 3 lần so với hồi tháng 2/2022 và so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân được cho là do nguồn cung giảm, trong khi nhu cầu ớt phục vụ xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng. 

Trung Quốc tăng mua, giá ớt chỉ thiên nhảy múa liên tục - Ảnh 1.

Ớt chỉ thiên được trồng tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Ðỏ, TP Cần Thơ.

Theo đó, ớt chỉ thiên loại 1 đang được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ớt với giá 28.000-30.000 đồng/kg. Giá ớt loại 2 từ 20.000-24.000 đồng/kg. 

Giá ớt chỉ thiên tăng mạnh do nguồn cung giảm vì thời gian qua nông dân giảm diện tích trồng ớt. Thời điểm này, ớt tại nhiều địa phương cũng cho năng suất thấp do gặp phải điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, dễ bị sâu bệnh, nhất là bệnh thối trái.

Ớt chỉ thiên không chỉ được nhiều doanh nghiệp và cơ sở thu mua tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước.

Thời gian qua, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu ớt nhiều nhất của nước ta nên mỗi lần thị trường này tăng nhu cầu nhập khẩu là giá ớt sẽ tăng. Tuy nhiên, dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Trung Quốc vẫn theo đuổi chính sách “Zero COVID” nên xuất khẩu ớt sang thị trường này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do vậy, nông dân cần thận trong khi mở rộng diện tích trồng ớt chỉ thiên.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -