28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Giá tôm có thể giảm 10% vì áp lực nguồn cung trong vài tháng nữa?

Đại diện một doanh nghiệp thuỷ sản Mỹ cho rằng giá tôm có thể giảm do nguồn cung từ các nước nuôi tôm lớn tăng lên và các đơn hàng đến tay các công ty nhập khẩu. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng thời điểm hiện tại rất khó đánh giá nguồn cung trong thời gian tới là bao nhiêu.

Mới đây, trang UnderCurrentnews dẫn lời ông Jeff Sedacca, Giám đốc điều hành của công ty thuỷ sản Elverta của Mỹ nhận định việc nhiều nước bắt đầu khôi phục sản xuất tôm hậu COVID-19 và nguồn cung dồi dào hơn kéo theo giá tôm toàn cầu giảm 10% trong vài tháng tới.

“Tôi cho rằng sẽ không có cú sụp đổ về giá tôm nhưng khả năng cao giá sẽ hạ nhiệt xuống quanh mốc trước khi xảy ra đại dịch COVID-19”, ông Sedacca nhận định.

Vị này cho rằng sở dĩ giá tôm cao như hiện nay là do nhu cầu lớn. Điều này thúc đẩy các công ty xuất khẩu tăng cường sản lượng. Trong khi đó rất nhiều lô hàng vẫn đang bị giao chậm do đại dịch. Khi các đơn hàng đến tay nhà nhập khẩu sẽ tạo ra nguồn cung dồi dào và giá sẽ giảm. 

“Tôi cho rằng giá tôm cao có thể khuyến khích nông dân tăng sản lượng. Nhiều người sẽ nhảy vào thị trường này, dẫn đến rủi ro dư cung cao, kéo theo giá giảm”, ông Sedaca nhận định.

Như vậy, lượng hàng đã được đặt nhưng chưa giao đến tay khách hàng có thể là nguyên nhân khiến giá tôm giảm trong thời gian tới.

Ông Sedacca nói: “Hàng trăm container hàng đã được đặt từ một số quốc gia nuôi tôm chưa thể xuất đi vì vấn đề vận tải”.

Mặc dù vậy, trao đổi với người viết, đại diện một doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam cho biết vẫn chưa rõ mức cung năm nay ra sao. Song song lạm phát đang phủ trùm toàn cầu. Do đó, nhận định xu thế giá hiện nay rất khó chính xác.

Nói về xu hướng tiêu dùng năm nay, ông Sedacca cho rằng kênh bán hàng trực tuyến vẫn sẽ sẽ phát triển và ngày càng nhiều người nấu ăn ở nhà hơn. 

Nguồn: VietnamBiz

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -