27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

38 của ngon vật lạ xứ Thanh được gắn một loại "sao" đặc biệt, có "sao" này ai cũng tin dùng

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 1 năm 2022 đã lựa chọn được 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP; trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao và 34 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.

Theo đó, đợt 1 năm 2022 có 40 sản phẩm của 19 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Trong đó, có 22 sản phẩm hoàn thiện từ đợt 4 năm 2021 và 18 sản phẩm tham gia đánh giá đợt mới.

Thanh Hoá có 38 sản phẩm được được xếp hạng OCOP đợt 1 năm 2022 - Ảnh 1.

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 1 năm 2022.

Các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên và có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Các sản phẩm đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm đều có phiếu xét nghiệm nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra theo các quy định.

Kết quả, có 34 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao; 4 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao. 2 sản phẩm là thanh long ruột đỏ Xuân Du (Như Thanh) và tinh bột nghệ Hùng Na (Triệu Sơn) do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện, tham gia đánh giá xếp hạng những đợt tiếp theo.

Thanh Hoá có 38 sản phẩm được được xếp hạng OCOP đợt 1 năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Cường – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đã có 196 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP cấp tỉnh.

Ông Lê Đức Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Với các huyện có sản phẩm OCOP đầu tiên, như: Quan Sơn, Lang Chánh cần nghiên cứu, xây dựng cơ chế hỗ trợ riêng để khuyến khích các chủ thể phát triển, mở rộng quy mô sản xuất và lan tỏa tinh thần xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP tại địa phương.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -