25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

Vụ nghi lừa đảo xuất khẩu 100 container điều sang Ý, Bộ Ngoại giao lên tiếng

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã đề nghị cơ quan đơn vị liên quan liên hệ với Toà án kinh tế quốc tế, trung tâm trọng tài thương mại quốc tế tại Việt Nam có ý kiến can thiệp, đề nghị hãng tàu dừng giao hàng cho những người mua trong nhóm nghi vấn và lừa đảo nhằm giảm tối đa tổn thất cho doanh nghiệp việt Nam.

Trả lời câu hỏi: Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ như thế nào cho doanh nghiệp liên quan việc 100 container hạt điều nghi bị lừa đảo xuất khẩu  sang Ý, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Sau khi nhận thông tin từ Hiệp hội Điều Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Italy liên hệ các chủ tàu, cử cán bộ trực tiếp đến các thành phố Genova, Napoli xác minh thông tin, gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Cảnh sát Tài chính và cơ quan chức năng Italy đề nghị nhanh chóng điều tra vụ việc, triển khai các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp Việt Nam”. 

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết vụ nghi lừa đảo 100 container hạt điều xuất sang Italy - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ nghi lửa đảo 100 container hạt điều xuất khẩu sang Italy, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã đề nghị cơ quan đơn vị liên quan liên hệ với Toà án kinh tế quốc tế, trung tâm trọng tài thương mại quốc tế tại Việt Nam có ý kiến can thiệp, đề nghị hãng tàu dừng giao hàng. Ảnh: Hiệp hội Điều Việt Nam.

Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Italy đã trao đổi với Hiệp hội Điều Việt Nam và các doanh nghiệp để hướng dẫn cách giải quyết cụ thể, đề nghị cơ quan đơn vị liên quan liên hệ với Toà án kinh tế quốc tế, trung tâm trọng tài thương mại quốc tế tại Việt Nam, có ý kiến can thiệp, đề nghị hãng tàu dừng giao hàng cho những người mua trong nhóm nghi vấn và lừa đảo nhằm giảm tối đa tổn thất cho doanh nghiệp Việt Nam.

“Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với các bộ ngành liên quan kiểm tra làm rõ nguyên nhân, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết việc này, cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho các giao dịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Italy trong tương lai”, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -