25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

"Đào ao" trên cạn nuôi la liệt con đặc sản, một ông nông dân Tây Ninh bắt đến đâu bán hết đến đó

Hộ ông Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1979, ngụ ấp Xóm Mía thành viên hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phước Trạch, xã Phước Trạch (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) mua 1.000 con ba ba giống về nuôi trong các hồ nước có sẵn của gia đình.

Ông Lê Hoàng Sơn- Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết, thời gian qua nhiều thành viên hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phước Trạch đã khá lên nhờ vốn vay chính sách xã hội, giúp hội viên nông dân có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đặt bể trên cạn nuôi la liệt con đặc sản, một ông nông dân Tây Ninh bắt đến đâu bán hết đến đó - Ảnh 1.

Anh Tân (giữa) kiểm tra ba ba trước lúc xuất bán. Mô hình nuôi ba ba của gia đình anh Tân ở xóm Mía, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Điển hình là hộ ông Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1979, ngụ ấp Xóm Mía thành viên hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phước Trạch, từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm 40 triệu đồng.

Ông mua 1.000 con ba ba giống về nuôi trong các hồ nước có sẵn của gia đình. Sau đó, ông Tân đã đầu tư xây thêm hồ nuôi với tổng diện tích lên đến hơn 400 m2 và mua thêm 3.000 con ba ba giống về nuôi. 

Vừa qua, lứa ba ba thu hoạch đầu tiên bán được 1 tấn, lợi nhuận 35 triệu đồng sau khi trừ các khoản chi phí.

Ông Nguyễn Văn Tân cho biết, hiện nay con ba ba đã được nghiều người biết đến và đầu tư chăn nuôi, vì đầu ra của ba ba rất thuận lợi và giá thành ổn định, mang lại lợi nhuận kinh tế khá cho người nông dân. 

Ông Tân cho biết thêm, con ba ba cũng dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là cá xay và cám, nuôi ba ba hơn 1 năm là thu hoạch, trọng lượng mỗi con ba ba từ 800 gam đến 1,5 kg. Giá bán ba ba từ 120.000 đồng đến 240.000 đồng/kg tùy vào trọng lượng.

Ông Lê Hoàng Sơn- Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Trạch (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) cho biết, hiện nay HTX Dịch vụ nông nghiệp Phước Trạch có 30 thành viên, trong đó 8 hộ chăn nuôi ba ba với tổng cộng hơn 16.000 con. 

Trong thời gian tới, HTX sẽ nhân rộng nghề nuôi ba ba trong các thành viên HTX góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -