27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Giá tiêu hôm nay 13/3: Thị trường ít biến động trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay (13/3) dao động trong khoảng 78.000 – 81.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng đi ngang, chỉ giảm nhẹ 500 đồng/kg vào hôm thứ Sáu tại một số địa phương rải rác.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này nhìn chung có xu hướng đi ngang tại các tỉnh trọng điểm trong nước. So với đầu tuần, giá thu mua không có nhiều khác biệt.

Hiện tại, mức giá cao nhất là 81.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo sau là tỉnh Bình Phước với giá 80.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Đồng Nai cũng ổn định tại mức 78.500 đồng/kg trong suốt tuần qua.

Riêng tại ba tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, Đắk Nông, giá thu mua chững lại kể từ đầu tuần, song quay đầu giảm nhẹ 500 đồng/kg vào hôm thứ Sáu (11/3).

Do vậy, mức giao dịch tại ba tỉnh này hiện tương ứng là 78.000 đồng/kg và 79.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 6/3: Thị trường ít biến động trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật thông tin hồ tiêu thế giới

Chính quyền thành phố Kathmandu (Nepal) đã cho phép nhập khẩu trầu không, hạt tiêu đen và đậu Hà Lan, theo trang Khabarhub.com.

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Cung ứng Nepal đã đưa ra một thông báo trên tờ Nepal Gazette, cho biết rằng việc nhập khẩu những mặt hàng này, vốn từng là hàng nhập lậu, đã được hợp pháp hóa.

Kể từ bây giờ, Bộ Thương mại, Cung ứng và Bảo vệ Người tiêu dùng sẽ phê duyệt việc nhập khẩu các mặt hàng này cho năm tài chính hiện tại.

Vào thời điểm khi dự trữ ngoại hối của đất nước đang giảm và chính phủ đang thắt chặt nhập khẩu hơn 1.500 mặt hàng, chính phủ đã mở cửa nhập khẩu những mặt hàng này cho mục đích công nghiệp.

Nguồn: VietnamBiz

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -