25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Vụ lừa đảo 100 container hạt điều xuất sang Italy đã được tố giác và gửi đến cảnh sát

Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli đã làm đơn tố giác lừa đảo vụ 100 container hạt điều xuất sang Italy và gửi đến cảnh sát tại Napoli.

Ngày 10/3, đại diện Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cùng ông Silvio Vecchione, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli (Italy) đã có buổi làm việc với ngân hàng Banca di Credito Popolare về vụ việc 100 container hạt điều xuất khẩu sang Italy, theo TTXVN.

Trong cuộc gặp, đại diện phía Ngân hàng Banca Di Credito Popolare cho biết họ đã hoàn toàn bất ngờ khi nhận được lần lượt 9 phong bì, trong đó có 7 phong bì gửi trực tiếp từ các ngân hàng Việt Nam qua DHL (dịch vụ chuyển phát nhanh) và 2 phong bì từ một ngân hàng khác tại Italy, mà bên trong chỉ có các bản photocopy chứng từ hoặc chỉ có giấy trắng.

Phía ngân hàng đã quyết định quay chụp lại quá trình mở các phong bì, cùng các tài liệu bên trong và cho đoàn Việt Nam xem đoạn video đó. Đại diện ngân hàng Banca Di Credito Popolare cũng nêu rõ vụ việc đã được cảnh báo tới toàn hệ thống ngân hàng Italy.

Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli đã làm đơn tố giác lừa đảo vụ 100 container hạt điều xuất sang Italy và gửi đến cảnh sát tại Napoli.

Ông Vecchione, Lãnh sự danh dự Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Rome về vụ việc 100 container hạt điều xuất khẩu sang Italy, tôi đã ngay lập tức phối hợp với các kênh quan hệ, cơ quan chức năng để tìm kiếm giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam.”

Sau vụ việc này, ông Silvio cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam khi làm việc với các doanh nghiệp Italy cần thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, cơ quan thương vụ, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Italy để tìm hiểu rõ thông tin về đối tác, đảm bảo an toàn tối đa cho các thương vụ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Italy.

Nguồn: VietnamBiz

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -