25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022

"Tẩm bổ" cho cây cảnh bằng 1 quả trứng gà, sau 3 ngày cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối

Đối với nhiều người thích trồng cây cảnh thì bón phân cho cây cảnh quả là một điều nhức đầu bởi vì cần phải có 1 ít kiến thức để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từng thời điểm của cây. Thế nhưng ít người biết rằng còn có 1 biện pháp bón phân cho cây cảnh rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Để trồng những chậu cây cảnh phát triển tốt, hoa nở rộ trong nhà quả thật không hề dễ dàng chút nào phải không?

Ngoài việc chăm chỉ, bạn cũng rất cần phải trang bị những kiến thức trong việc chăm sóc, chữa bệnh … cho cây cảnh. Thậm chí nếu chủ quan trong việc bón phân, bạn cũng có thể khiến vườn cây cảnh của mình “tàn đời” trong một nốt nhạc. Vì đôi khi chỉ cần bón nhầm phân bón sẽ khiến cây thiếu dinh dưỡng hoặc bị côn trùng quấy phá từ đó cây sẽ “ra đi” trong một nốt nhạc.

"Tẩm bổ" cho cây cảnh bằng 1 quả trứng gà, sau 3 ngày cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - Ảnh 1.

Nếu biết cách tăng lực cho cây cảnh ngay từ những bước đầu tiên thì sau này sẽ chẳng còn phải quá vất vả nữa.

Nhưng ngay từ những bước đầu tiên, nếu bạn biết cách tẩm bổ để “tăng sức đề kháng” cho cây cảnh thì sau này sẽ chẳng còn phải quá vất vả trong việc chăm bón, bảo vệ nữa mà cây cảnh của bạn sẽ tự động đâm chồi nảy lộc, ra hoa lá nhanh và sum suê gấp vài lần các cây khác. Nếu không tin thì cứ thử một lần xem sao nhé.

Thứ phân bón “thần thánh” để tẩm bổ cho cây cảnh mà tôi muốn nói đến ở đây chính là quả trứng gà có sẵn trong bếp nhà bạn. 

Có lẽ, bạn không hề biết rằng trứng là một loại phân bón hết sức tuyệt vời cho cây cảnh nói riêng và cây trồng nói chung. Vỏ trứng vốn được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi, một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật. Hơn thế nữa, trong vỏ trứng còn chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho. Những chất trên chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bảo vệ cây cảnh khỏi những tác nhân gây hại từ trong và ngoài môi trường.

Tẩm bổ cho cây cảnh bằng trứng gà với cách thực hiện rất đơn giản:

"Tẩm bổ" cho cây cảnh bằng 1 quả trứng gà, sau 3 ngày cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - Ảnh 2.

Tẩm bổ cho cây cảnh bằng trứng gà – biện pháp bón phân cho cây cảnh rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả không ngờ.

Đầu tiên bạn hãy cho đất vào chậu với độ dày khoảng 4-5cm rồi đặt cả quả trứng lên trên. Tiếp đó, hãy cho cây cảnh mà bạn định trồng vào chậu và lấp thêm đấp cho đầy chậu. 

Sau khoảng vài ngày, trứng sẽ bắt đầu thối rữa, chất dinh dưỡng trong trứng sẽ thẩm thấu vào trong đất và đi nuôi dưỡng cây cảnh phát triển mạnh.

"Tẩm bổ" cho cây cảnh bằng 1 quả trứng gà, sau 3 ngày cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - Ảnh 3.

Nếu không có trứng thì bạn có thể tận dụng cả vỏ trứng bỏ đi để bón phân cho cây cảnh.

Có thể bạn không biết nhưng nhiều chuyên gia làm vườn đều công nhận đây là một cách trồng cây cảnh rất thông minh và hữu dụng đấy nhé. Đặc biệt, ngoài trứng bạn cũng có thể cho thêm một quả chuối xuống đất khi trồng cây cảnh nói riêng và các loại cây trồng khác nói chung. 

Bởi cả khoa học lẫn thực tế đều chứng minh vỏ chuối rất tốt cho sự phát triển của cây cảnh do tăng thêm phốt pho, kali, magie… cho đất trồng, nhất là việc kích thích các loại cây cảnh ra hoa nhiều và to hơn.

Tẩm bổ cho cây cảnh bằng trứng gà cần lưu ý điều gì?

Đây có lẽ là câu hỏi ngay lập tức hiện ra trong đầu mỗi người yêu thích trồng cây cảnh trong và ngoài nhà. Bởi, biết công dụng của trứng là vậy nhưng làm sao cho đúng nhất, cần tránh những điều gì kẻo không cây cảnh của bạn không những không được bổ béo gì mà còn bị xôi hỏng bỏng không.

"Tẩm bổ" cho cây cảnh bằng 1 quả trứng gà, sau 3 ngày cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - Ảnh 4.

Tẩm bổ cho cây cảnh bằng trứng gà cần lưu ý điều gì để cây cảnh phát triển khỏe mạnh, hoa tuôn như suối

Và điều lưu ý với loại “thần dược” cho cây cảnh trên chính là: 

Nếu bạn không muốn lãng phí cả quả trứng thì các bạn chỉ cần dùng vỏ chuối hoặc vỏ trứng cũng đã rất tốt cho cây cảnh rồi. 

Nếu trồng cây cảnh trong chậu thì bạn phải cắt thật nhỏ vỏ chuối, vỏ trứng trước khi trộn vào đất trồng kẻo quá trình phân hủy có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây.

Điều thú vị nhất của phương pháp này đó là bạn có thể tận dụng trứng cũ, chuối hỏng để trồng cây cảnh thay vì vứt bỏ chúng đi, như vậy thật lãng phí. Nếu muốn vườn cây cảnh – hoa hay rau của mình phát triển thần tốc, ra hoa, ra quả năng suất cao thì hãy thử ngay mẹo làm vườn tuyệt vời này ngay nhé!

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -