28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Nuôi 16.000 con chim bé như năm tay này, ngày nào cũng nhặt trứng bán, chị nông dân Lâm Đồng lãi bao nhiêu?

Nuôi chim cút có ưu điểm ít dịch bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc và ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh…Nghề nuôi chim cút ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) những năm gần đây được người dân mạnh dạn đầu tư phát triển mạnh, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đầu tư gần 300 triệu đồng làm chuồng trại và nuôi 16.000 con chim cút, gần hai năm nay trại chim cút của gia đình chị Vương Thị Thúy Ngọc, ở thôn 3, xã Lộc Ngãi (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) cho thu nhập ổn định. 

Nuôi 1.6000 con chim bé như năm tay này, ngày nào cũng nhặt trứng bán, chị nông dân Lâm Đồng lãi bao nhiêu? - Ảnh 1.

Thui gom trứng chim cút.

Nhờ áp dụng tốt kỹ thuật chăm sóc nên tỷ lệ đẻ trứng đạt từ 85 – 90%. Thời gian cút đẻ trứng kéo dài từ 7 – 9 tháng, giá bán ra từ 3 – 4 ngàn đồng/chục, trừ chi phí mỗi tháng gia đình chị Ngọc thu về trên 20 triệu đồng. Hiện gia đình chị đã thu đủ vốn và có lãi.
Nuôi 1.6000 con chim bé như năm tay này, ngày nào cũng nhặt trứng bán, chị nông dân Lâm Đồng lãi bao nhiêu? - Ảnh 2.

Chuồng nuôi chim cút đẻ trứng.

Cũng như gia đình chị Ngọc, trại nuôi chim cút của gia đình chị Đỗ Thị Huệ ở thôn 9 cũng rất hiệu quả. Với trên 10.000 con, tỷ lệ đẻ trứng đạt trên 90%, nghề này cho gia đình chị Huệ khoản thu nhập khá cao. Ngoài nuôi cút, gia đình vẫn đảm bảo thời gian dành cho việc sản xuất nông nghiệp.

Đến nay, toàn xã Lộc Ngãi đã phát triển hơn 20 trại nuôi chim cút, với tổng đàn trên 350.000 con. Cùng với tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đưa giống mới các loại cây ăn trái vào sản xuất, nuôi chim cút đã mở ra hướng đi thuận lợi trong phát triển kinh tế của người dân. 

Theo chính quyền xã Lộc Ngãi, để nghề nuôi chim cút bền vững, xã thường xuyên tuyên truyền các hộ nuôi đảm bảo môi trường, đồng thời kết nối với các đơn vị thu mua trứng để ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Nuôi 1.6000 con chim bé như năm tay này, ngày nào cũng nhặt trứng bán, chị nông dân Lâm Đồng lãi bao nhiêu? - Ảnh 3.

Ngăn hứng chim cút trong chuồng nuôi.

Nuôi chim cút đã đem lại nguồn lợi kinh tế khá cao cho nông dân xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm. Ngoài nguồn thu nhập, nuôi chim cút còn tận dụng được nguồn phân bón cho các loại cây trồng. Đó là những điều kiện thuận lợi để các nông hộ yên tâm đầu tư phát triển, mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi.
Nuôi 1.6000 con chim bé như năm tay này, ngày nào cũng nhặt trứng bán, chị nông dân Lâm Đồng lãi bao nhiêu? - Ảnh 4.

Trứng chim cút thu gom chuẩn bị xuất bán…

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -