22 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Đắk Lắk: Nuôi ốc nhồi kết hợp nuôi cá giống, anh trai làng bất ngờ thu hàng trăm triệu

Nuôi cá giống được hơn chục năm nay, những năm gần đây, để khai thác hết không gian nuôi cá giống, anh Hoà (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) thử nuôi ốc nhồi, kết quả cho lãi cao.

Anh Nông Thanh Hoà (trú tại thôn 17, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) không ngừng tìm tòi những cách nào mới để vừa tiết kiệm chi phí, tận dụng được không gian, cho lợi nhuận cao.

Sau nhiều năm nuôi cá giống, với quá trình không ngừng tìm hiểu anh Hoà đã kết hợp nuôi cá giống và ốc nhồi, kết quả mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng.

Clip: Khu ao anh Hoà dùng để vừa nuôi cá giống, vừa nuôi ốc nhồi tại xã xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Video: Phương Hằng

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, anh Hoà kể: “Trước đây tôi nuôi cá giống trên 3 hồ, diện tích khoảng 7 sào chủ yếu nuôi các loại cá trắm, cá chép. Cá rô phi,… Mỗi vụ tôi thả khoảng 150 nghìn con giống, sau khoảng 3 tháng thì cho thu hoạch, trừ hết tất cả chi phí lời khoảng 50 triệu/ vụ.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng trời ngập hoặc cá giống bị bệnh thì mất mát cũng lớn. Để đảm bảo tận dụng được không gian nuôi, tôi thử thả 50 nghìn con giống ốc nhồi, đến nay cho thu hoạch lời khoảng 20 triệu”.

Đắk Lắk: Nuôi cá giống kết hợp với ốc nhồi mỗi năm thu về hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Theo anh Hoà, cá giống nuôi khoảng 2-3 tháng thì có thể thu hoạch, mõi vụ lời khoảng 3–50 triệu. Ảnh: Phương Hằng

Cũng theo anh Hoà, vì môi trường sống của ốc nhồi và cá giống khá giống nhau nên việc nuôi chung trong một ao cũng không khó chăm sóc. Vừa tiết kiệm được diện tích, nguồn thức ăn, bên cạnh đó cũng tận dụng được khoảng không gian trống trước đó.

Để làm sạch nước trong ao, cũng như tạo độ mát, chỗ trú cho ốc nhồi, anh Hoà cũng thả phủ gần kín toàn bộ mặt ao bằng bèo.

Đắk Lắk: Nuôi cá giống kết hợp với ốc nhồi mỗi năm thu về hàng trăm triệu - Ảnh 3.

Anh Hoà phủ kín bề mặt nước bằng bèo để làm mát môi trường sống của cá giống và ốc nhồi. Ảnh: Phương Hằng

“Trồng thêm bèo trên mặt nước làm mát, lọc sạch nước, đến mùa thu hoạch cũng không khó đâu, chỉ cần thả lưới xung quanh hết diện tích ao rồi kéo lên, lúc đó đẩy bèo đang ở trên mặt nước ra khỏi lưới rồi kéo lên là xong”.

Anh Hoà cho biết thêm, đó là thu hoạch ốc vào mùa lạnh, nếu vào mùa nắng ấm, ốc bám vào các gốc cây bèo thì còn dễ thu hoạch hơn nữa.

Hiện nay, với tổng số 3 ao, nuôi cá giống và ốc nhồi, mỗi năm anh Hoà thu nhập từ 200-300 triệu đồng.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,724Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -