28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Doanh nghiệp cá ngừ chuyển hướng sang thị trường Trung Đông

Sự tăng trưởng ổn định của thị trường Trung Đông đối với xuất khẩu cá ngừ Việt Nam, đang khiến cho nhiều doanh nghiệp cá ngừ chuyển hướng sang thị trường này.

Nhiều doanh nghiệp cá ngừ chuyển hướng sang thị trường Trung Đông. Ảnh: TL.

Nhiều doanh nghiệp cá ngừ chuyển hướng sang thị trường Trung Đông. Ảnh: TL.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 10 tháng đầu năm 2021, giá trị xuất khẩu cá ngừ sang Trung Đông đạt 57,5 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020. Trung Đông tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn thứ 4 của Việt Nam sau Mỹ, EU và CPTPP.

Israel, Ai Cập và Libăng là 3 thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong khối thị trường Trung Đông. Trong đó, Israel là thị trường quan trọng nhất.

Năm ngoái, xuất khẩu cá ngừ sang Israel bị ngưng trệ. Nhưng trong năm nay, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng trở lại.

Hiện Israel là thị trường xuất khẩu cá ngừ đơn lẻ lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ, chiếm 6% tổng giá trị cá ngừ của cả nước trong 10 tháng đầu năm. So với cùng kỳ năm 2020, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này tăng 39%.

Do thị trường Trung Đông đang tăng trưởng ổn định nên trong năm nay, nhiều doanh nghiệp cá ngừ chuyển hướng sang khu vực thị trường này.

Từ đầu năm đến nay, có 28 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Trung Đông. Trong đó, dẫn đầu là Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam (Tuna Vietnam), Công ty CP Đồ hộp Tấn Phát và Công ty CP Thuỷ sản Bình Định (Bidifisco). 3 doanh nghiệp này chiếm gần 60% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ sang Trung Đông.

Sơn Trang

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -