22 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Hậu Giang: Trồng thứ cây lạ trong vườn sầu riêng, hái 1 tấn trái bán, ông nông dân lời 150 triệu ngon ơ

Thời gian gần đây nông dân ở xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã thực hiện chuyển đổi diện tích trồng cam kém hiệu quả sang trồng cây sầu riêng và cây vú sữa, trong đó có vú sữa Hoàng Kim. Đặc biệt với những mô hình trồng xen canh bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Điển hình là mô hình trồng xen vú sữa Hoàng Kim trong vườn sầu riêng của anh Nguyễn Trường Sơn, ấp Tám Ngàn, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp.

Hiện anh Sơn đang trong giai đoạn thu hoạch vú sữa Hoàng Kim. Anh Sơn  cho biết: “Sau khi trồng sầu riêng được một năm, tôi tiến hành trồng xen vào cây vú sữa Hoàng Kim.

Hậu Giang: Trồng thứ cây lạ trong vườn sầu riêng, hái 1 tấn trái bán, ông nông dân lời 150 triệu ngon ơ - Ảnh 1.

Nguyễn Trường Sơn, ấp Tám Ngàn, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang bên một cây vú sữa Hoàng Kim cho trái chín tới kỳ thu hoạch.

Với 2 công trồng sầu riêng, anh Sơn trồng xen thêm được 50 cây vú sữa Hoàng Kim. Sau khi trồng được 18 tháng thì cây vú sữa Hoàng Kim bắt đầu cho thu hoạch trái.

Anh Sơn cho biết: Đến nay vú sữa Hoàng Kim của gia đình anh đã được 2 năm tuổi. Hiện tại vú sữa đang cho trái khá nhiều và đang vào thời điểm thu hoạch rộ.

Bình quân mỗi cây vú sữa Hoàng Kim cho khoảng 20 kg trái với giá bán 150.000đồng/kg thu được 3 triệu đồng/cây/năm. 

Tính từ đầu năm đến nay anh bán trên 1 tấn vú sữa Hoàng Kim đem lại nguồn thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Trừ chi phí phân bón thuốc BVTV và nhân công lao động tất cả là 20 triệu đồng anh còn lợi nhuận được 130 triệu đồng.

Anh Sơn chia sẻ: “ Vú sữa Hoàng Kim rất dễ trồng, nhẹ chăm sóc, cho trái quanh năm, lúc nào cũng có trái để bán từ đó có nguồn thu nhập thường xuyên góp phần đầu tư lấy ngắn nuôi dài và ổn định cuộc sống”.

Qua đây cho thấy mô hình trồng vú sữa Hoàng Kim trồng xen với sầu riêng của anh Sơn đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, thiết thực. Thời gian tới anh Sơn tiếp tục mở rộng mô hình.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,724Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -