24 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Mở cao điểm kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm

Kiên Giang
Tỉnh Kiên Giang xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất.

Theo đó, ngành chức năng sẽ triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn có hiệu quả, tạo bước chuyển biến căn bản, từng bước giải quyết dứt điểm các hành vi tổ chức đưa tạp chất vào tôm, thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh tôm về tác hại của việc bơm chích đưa tạp chất vào tôm, làm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tác hại của việc bơm chích tạp chất vào tôm, làm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của tôm Việt Nam. Ảnh: Trung Chánh.

Tác hại của việc bơm chích tạp chất vào tôm, làm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của tôm Việt Nam. Ảnh: Trung Chánh.

Ban chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, có sự phối hợp của Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải quan tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Quá đó, kịp thời phát hiện hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tập trung nguồn lực tăng cường xử lý đối với các điểm tồn tại dai dẳng vấn nạn tôm tạp chất trên địa bàn.

Thời gian qua, tình hình bơm chích, thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến tinh vi, phức tạp, rất khó xử lý triệt để và có xu hướng tăng. Các hành vi gian lận này thường xuyên xảy ra ở 2 vùng trọng điểm về phát triển nuôi tôm của tỉnh là vùng U Minh Thượng và Tứ giác Long Xuyên. Riêng đối với huyện Kiên Lương và thành phố Hà Tiên là địa bàn giáp ranh biên giới nên tôm tạp chất chủ yếu được xuất bán qua nước bạn Campuchia.

Qua công tác thanh, kiểm tra ngành chức năng đã phát hiện hàng chục vụ kinh doanh tôm có chứa tạp chất (Agar và CMC), tang vật thu giữ trên 5 tấn tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 450 triệu đồng đối với các cơ sở, cá nhân vi phạm.

Đ.T.Chánh

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -