26 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Xây dựng vùng sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn

Hàng trăm mẫu thực phẩm đã được lực lượng chuyên ngành tỉnh Thanh Hóa gửi đi xét nghiệm để kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm.

Thanh Hóa được đánh giá là một trong những địa phương kiểm soát tốt vấn đề an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ảnh: VD.

Thanh Hóa được đánh giá là một trong những địa phương kiểm soát tốt vấn đề an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ảnh: VD.

Những năm qua, ngoài việc truyền thông về an toàn thực phẩm, Ngành nông nghiệp Thanh Hóa chỉ đạo xây dựng các vùng sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng.

Các sản phẩm được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được kiểm tra, giám sát, cấp tem điện tử truy xuất nguồn gốc và xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng, góp phần tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm doanh nghiệp.

Mối liên kết giữa sản xuất – cung ứng và tiêu thụ thực phẩm an toàn được giữ vững đã tạo tiền đề cho chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm phát triển bền vững.

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng chuyên ngành đã lấy 74 mẫu thực phẩm nông sản, thủy sản để giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngăn chặn các sản phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường, trong đó 70 mẫu đạt yêu cầu và 4 mẫu vi phạm quy định.

Ngành chức năng cũng lấy 80 mẫu thức ăn chăn nuôi để giám sát chất lượng. Kết quả, 74 mẫu đạt yêu cầu, 6 mẫu vi phạm.

Qua kiểm tra, đoàn chức năng chuyên ngành phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 9 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, tiêu hủy 350 gói thuốc thú y doxy tylan.

Võ Văn Dũng

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -