24 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Thanh Hóa xây dựng 537 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn

Trong những năm qua hệ thống các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày một nhân rộng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Đến nay, Thanh Hóa đã xây dựng 537 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Ảnh: TTV.

Đến nay, Thanh Hóa đã xây dựng 537 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Ảnh: TTV.

Theo Sở NN-PTNT và Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã xây dựng được 537 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Nhiều huyện đã hoàn thành hoặc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn như TP. Thanh Hoá và các huyện: Thọ Xuân, Đông Sơn, Vĩnh Lộc…

Riêng 9 tháng năm 2021, các huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng hoàn thành 33/31 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn (106% kế hoạch).

Lợi thế của hệ thống các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn là luôn có được nguồn hàng chất lượng, phong phú phục vụ nhu cầu của khách. Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia cung ứng tại các cửa hàng nông sản sạch đều được tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, được hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý, thiết kế bao bì, đóng gói, công bố sản phẩm phù hợp quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn hàng chất lượng, phong phú phục vụ nhu cầu của khách.

Việc liên kết chặt chẽ giữa các cửa hàng nông sản an toàn với các HTX, mô hình kể trên vừa giúp ổn định nguồn hàng vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian vận chuyển nên hàng hóa luôn tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Võ Văn Dũng

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -