14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Giá mít Thái hôm nay 9/11: Chủ vựa hé lộ nguyên nhân giá mít Kem giảm, lái than mua mít Kem nhưng bán mít chợ

Mộ số vựa mít cho hay, giá mít Kem lớn giảm mạnh, thấp hơn mít Nhì 2.000 đồng/kg là do thị trường của loại mít này đang bị dồn hàng, trong khi mít Nhất tiêu thụ vẫn tốt. Cập nhật giá mít Thái hôm nay 9/11 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn đang ngang so với hôm qua.

Vì sao giá mít Kem giảm mạnh, thương lái kêu than mua mít Kem nhưng bán cho chủ vựa giá mít chợ

Thay vì giá mít Kem lớn bằng với mít Nhì thì 5 ngày qua, giá mít Kem lớn bất ngờ giảm, thấp hơn giá mít Nhì 2.000 đồng/kg. Với mức giá mít Kem hiện tại, nhiều nhà vườn ở ĐBSCL cho rằng, không có lời.

Giá mít Thái hôm nay 9/11: Vựa tiết lộ nguyên nhân giá mít Kem giảm, lái than mua mít Kem nhưng bán...mít chợ - Ảnh 1.

Mộ số vựa mít cho hay, giá mít Kem lớn giảm mạnh, thấp hơn mít Nhì 2.000 đồng/kg là do thị trường của loại mít này đang bị dồn hàng, trong khi mít Nhất tiêu thụ vẫn tốt. Cập nhật giá mít Thái hôm nay 9/11 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn đang ngang so với hôm qua. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Qua trao đổi với phóng viên, một số vựa lớn ở Tiền Giang cho biết, giá mít Thái giảm mạnh trong thời gian gần đây là do khâu vận chuyển qua cửa khẩu Trung Quốc chậm.

Sau khi qua được cửa khẩu, mít Nhất bán chạy, nhưng mít Kem thì bị dồn hàng. Đây chính là nguyên nhân giá mít Kem lớn giảm và đang thấp hơn mít Nhì.

Về phân loại mít, hiện nay, một số thương lái thu mua mít tại vườn chia sẻ đang gặp nhiều khó khăn, trong đó có việc mua mít Kem nhưng vựa mua lại mít chợ.

“Nhiều vựa lấy khó, tôi mua rất nhiều mít Kem nhỏ từ các chủ vườn nhưng khi ra vựa, họ phân loại thành mít chợ. Do đó, nhiều ngày tôi bị thua lỗ” – ông Trần Văn Lễ ở xã Long Tiên, huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang nói.

Cũng như ông Lễ, anh Nguyễn Văn Minh ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho hay, gần đây, do mít Thái xuất khẩu khó nên các vựa không muốn mua các loại mít Kem nhỏ, da xấu. Loại này vận chuyển đi dễ hư hơn loại mít Nhất, mít Nhì.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 9/11: Mít Kem lớn thấp hơn mít Nhì 2.000 đồng/kg

Sáng nay 9/11, các thương lái mua mít Thái tại vườn ở tỉnh Tiền Giang báo giá như sau: mít Nhất 19.000 đồng/kg, mít Nhì 9.000 đồng/kg, mít Ba 3.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Còn các vựa ở Tiền Giang thì thông tin, mít Nhất hôm nay 9/11 là 21.000 đồng/kg, mít Nhì là 11.000 đồng/kg, mít Ba 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Tại Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang và TP Cần Thơ, các thương lái thu mua mít Thái tại vườn với giá như sau: mua mít Nhất 18.000 đồng/kg, mít Nhì 8.000 đồng/kg, mít Ba 2.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg…

Giá mít Thái Hậu Giang vẫn đang có xu hướng giảm và đi ngang. Các nhà vườn trồng mít Thái vẫn đang giữ vững niềm tin rằng, trồng mít vẫn là mô hình mang lại lợi nhuận ổn định.

Giá mít Thái tại Tiền Giang tuy đóng vai trò dẫn dắt thị trường, nhưng hiện nay, xu hướng quan tâm của người trồng mít Thái, mua bán mít Thái lại đang chuyển sang tỉnh Hậu Giang.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -