26 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Giá mít Thái hôm nay 8/11: Nói trồng mít phát tài, nhưng vì sao nông dân khuyên ngay bây giờ đừng trồng mít Thái?

Ghi nhận giá mít Thái hôm nay 8/11 tại một số tỉnh, thành ở ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn “đứng im” so với hôm qua, hiện giá mít Kem đang ở mức rất thấp. Lo ngại giá không tăng trong thời gian tới, ngay bây giờ đừng trồng mít Thái?

Vì sao nông dân khuyên ngay bây giờ đừng trồng mít Thái?

Anh Lâm Văn Hữu trồng 5.000m2 mít Thái siêu sớm ở xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện nay giá mít giảm mạnh, chưa tới 20.000 đồng/kg mít Nhất trong khi đó giá phân, giá thuốc tăng cao do đó thời điểm này không nên đầu tư nhiều vào cây mít.

Giá mít Thái hôm nay 8/11: Vì sao nông dân khuyên không nên đầu tư nhiều vào cây mít Thái thời điểm này? - Ảnh 1.

Ghi nhận giá mít Thái hôm nay 8/11 tại một số tỉnh, thành ở ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn “đứng im” so với hôm qua, hiện giá mít Kem đang ở mức rất thấp. Lo ngại giá không tăng trong thời gian tới, nông dân khuyên không nên đầu tư nhiều vào cây mít Thái. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Theo tính toán của anh Hữu, nếu mở rộng trồng mới hay mua phân thuốc dưỡng, thúc trái cho vườn mít Thái từ 2 năm trở lên thì khả năng lời rất thấp, khả năng thua lỗ lại nhiều hơn. “Cách tốt nhất hiện nay là dưỡng cây mít đang có, chờ khi nào giá mít tăng trở lại mới đầu tư phân thuốc vào” – anh Hữu chia sẻ.

Cũng như anh Hữu, một số hộ dân trồng mít Thái ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang lo lắng về giá mít Thái trong thời gian tới. Người dân cho hay, giá mít Thái phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc nhưng hiện nay, quốc gia này đang có dịch Covid-19 bùng phát nên trong thời gian ngắn tới giá mít chưa có tín hiệu khả quan.

Ông Nguyễn Văn Khải ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang chia sẻ, diện tích mít Thái hiện nay quá nhiều, đi đâu cũng thấy người dân trồng. Đây cũng là một trong những lí do giá mít ngày càng không ổn định và có khuynh hướng giảm trong thời gian qua.

Theo ông Khải, người dân không nên tiếp tục mở rộng diện tích trồng mít Thái thời điểm này, ngoài ra nên tập trung dưỡng những cây mít hiện tại chờ giá lên. Đặc biệt không nên lạm dụng phân thuốc quá nhiều sẽ dẫn đến thua lỗ.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 8/11 ở ĐBSCL: Giá mít vẫn đi ngang, mít Kem đang ở mức rất thấp

Hôm nay 8/11, giá mít Thái ở các địa phương ĐBSCL không tăng không giảm so với hôm qua. Đây là ngày thứ 4, kể từ ngày 4/11 đến nay, giá mít Thái đi ngang sau đà giảm mạnh.

Các thương lái và người dân trồng mít phân tích, giá mít Nhất hiện nay dù dưới 20.000 đồng/kg nhưng vẫn “còn tốt” nếu có mít bán, đối với các loại mít còn lại giá quá thấp, đặc biệt là mít Kem lớn, chỉ còn 7.000 đồng/kg (giá này người dân bán mít sẽ thua lỗ).

Ghi nhận tại Tiền Giang sáng nay 8/11, các thương lái mua mít Thái với giá như sau: mít Nhất 19.000 đồng/kg, mít Nhì 9.000 đồng/kg, mít Ba 3.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Tại các vựa ở Tiền Giang, mít Nhất có giá 21.000 đồng/kg, mít Nhì là 11.000 đồng/kg, mít Ba 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Tại các địa phương khác như Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang và TP Cần Thơ, các thương lái thu mua mít Thái ngày 8/11 như sau: mua mít Nhất 18.000 đồng/kg, mít Nhì 8.000 đồng/kg, mít Ba 2.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg…

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,757Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -