Trang chủ Kỹ thuật chăn nuôi Giá mít Thái hôm nay 6/11: Giá mít đi ngang sau khi...

Giá mít Thái hôm nay 6/11: Giá mít đi ngang sau khi giảm mạnh, nhìn cuống mít có thể biết mít già?

0
16

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. Hiện giá mít Thái vẫn đang ở mức thấp, chưa có tín hiệu khả quan cho việc giá tăng trở lại. Cách mới nhận biết mít già đơn giản của các thương lái.

Nhìn cuống mít nhận biết mít già có được không?

Một số thương lái mua mít Thái ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, ngoài cách nhìn da mít, cũng có cách khác để nhận biết mít già hay không, đó là nhìn cuống mít.

Giá mít Thái hôm nay 6/11: Giá mít đi ngang sau khi giảm mạnh, nhìn cuống mít có thể nhận biết mít già? - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. Hiện giá mít Thái vẫn đang ở mức thấp, chưa có tín hiệu khả quan cho việc giá tăng trở lại. Cách mới nhận biết mít già đơn giản của các thương lái. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Theo đó, nếu trái mít già, cuống mít sẽ có màu nâu đậm đen, gần giống với màu thân hoặc nhánh mít Thái, còn nếu trái chưa già, cuống mít sẽ có màu nâu lợt.

Cũng theo các thương lái, nhận biết mít già bằng cách nhìn cuống mít là phụ trợ, khi nhìn da mít khó phân biệt mít già hay chưa già hoặc trái mít được bao bằng bao phân.

Anh Trần Văn Hơn, thương lái mua mít khu vực huyện Cái Bè và khu vực huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long cho biết, để nhìn cuống mít nhận biết mít già thì thương lái phải có nhiều kinh nghiệm.

“Không phải cuống nào cũng giống cuống nào, tùy giống mít và cách chăm sóc khác nhau các cuống mít cũng sẽ có màu hơi khác nhau. Để nhìn cuống mít nhận biết mít già thì lái mít phải có kinh nghiệm nhiều” – anh Hơn nói.

Cũng theo anh Hơn, cách nhìn cuống mít nhận biết mít già có thể không chính xác bằng cách nhìn vào da mít. Do đó, để chọn trái mít già chính xác nên kết hợp với việc nhìn da mít.

Theo một số hộ dân ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nhận biết mít già bằng cách nhìn vào da mít của mỗi người dân cũng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, trái mít già có gai lớn, màu vàng đậm và bóng, không còn đường gân xanh từ đỉnh gai xuống chân gai, đường gân xanh dưới chân gai cũng không còn.

Đối với mít chưa già, gai có gân màu xanh, không bóng, từ đỉnh gai xuống chân gai có đường gân xanh, có đường gân xanh dưới chân gai.

Theo anh Huỳnh Văn Tư ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, việc phân biệt mít già và mít chưa già rất quan trọng. Tuy việc phân biệt này phần lớn để các thương lái làm, tức tự thương lái đến vườn, tìm trái già cắt rồi đem mít tới 1 khu vực cụ thể để cân, vận chuyển đi.

Tuy nhiên, nhà vườn như anh Tư cũng phải biết để thuận lợi cho việc theo dõi quá trình sinh trưởng của trái mít và theo dõi cả thương lái cắt đúng trái hay chưa, có bỏ sót không…

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/11 tại ĐBSCL: Không tăng không giảm so với hôm qua

Hôm nay 6/11, các thương lái mua mít Thái ở tỉnh Tiền Giang cắt tại vườn với giá như sau: mít Nhất 19.000 đồng/kg, mít Nhì 9.000 đồng/kg, mít Ba 3.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Tại các vựa ở Tiền Giang, giá mít Thái hôm nay 6/11 như sau: mít Nhất 21.000 đồng/kg, mít Nhì 11.000 đồng/kg, mít Ba 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Tại các địa phương như tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, các thương lái thu mua mít Thái cho biết, giá mít Thái hôm nay 6/11 như sau: mít Nhất 18.000 đồng/kg, mít Nhì 8.000 đồng/kg, mít Ba 2.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 2.000 đồng/kg.

Như vậy, giá mít Thái hôm nay 6/11 ở các địa phương ĐBSCL nói trên không tăng không giảm so với hôm qua. Các vựa cho mít cho hay, hiện giá mít Thái đang gặp khó khăn trong vận chuyển đi tiêu thụ do đó giá vẫn ở mức thấp, chưa có tín hiệu khả quan cho việc giá tăng trở lại trong thời gian tới.

Nguồn: Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây