24 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Đắk Nông: Trồng có 5 sào hoa hướng dương cắt cành bán, nông dân nhẹ nhàng thu về cả trăm triệu

Từ tháng 7/2021, Hội Nông dân huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã xây dựng mô hình trồng hoa hướng dương cắt cành quy mô nông hộ tại xã Đắk Buk So. Chỉ sau vài tháng trồng, mô hình hoa hướng dương đã cho những kết quả nhất định.

Bà Phan Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy Đức cho biết: “Diện tích trồng hoa hướng dương cắt cành thí điểm với diện tích là 0.5ha (5 sào). Hiện nay, số lượng lớn hoa hướng dương được một số shop hoa tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) thu mua với giá 4.500 đồng/bông. Dự tính đến hết mùa hoa nông dân có thể cho thu nhập 180.000.000 đồng”.

Đắk Nông: 0,5ha hướng dương cắt cành, thu về trăm triệu - Ảnh 1.

Những bông hoa hướng dương nở rộ sau nhiều tháng gieo trồng tại mô hình thí điểm trồng hoa hướng dương cắt cành tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ảnh:HND

Được biết, nhu cầu về hoa hướng dương cắt cành rất lớn, nhất là trong những dịp ngày lễ 8/3, 20/10,… Hiện nay đã có một số hộ nông dân đã đăng ký để mở rộng mô hình trồng hoa hướng dương cắt cành.

Ông Trần Trung Dũng (trú tại thôn 2, xã Đắk Buk So) là hội viên Hội Nông dân được chọn tham gia mô hình trồng hoa hướng dương  chia sẻ: “Sau vài tháng trồng hoa hướng dương cắt cành đã mang lại hiệu quả kinh tế. Nông dân chúng tôi có thu nhập khá từ bán hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho đồng ruộng. Gia đình tôi rất phấn khởi, mong muốn mở rộng thêm diện tích để phát triển lâu dài mô hình này”.

Đắk Nông: 0,5ha hướng dương cắt cành, thu về trăm triệu - Ảnh 2.

Vườn hoa hướng dương mang lại cảnh quan mới cho xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: HND

Với 0.5ha, Hội Nông dân gieo trồng 50.000 hạt hướng dương, giống hoa hương dương Sakata của Nhật Bản. Chi phí ban đầu cho mô hình khoảng 80.000.000 đồng. Như vậy, sau khi trừ đi chi phí, 0.5ha hướng dương cắt cành cho lợi nhuận khoảng 100.000.000 đồng, mỗi năm có thể trồng từ 3-4 vụ hoa hướng dương cắt cành.

Đắk Nông: 0,5ha hướng dương cắt cành, thu về trăm triệu - Ảnh 3.

Nông dân xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang làm đất chuẩn bị gieo hạt hoa hướng dương. Ảnh: HND.

Theo bà Phan Thị Loan, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy Đức, hoa hướng dương cắt cành rất phù hợp với thời tiết, khí hậu và đất đai huyện Tuy Đức. Chi phí để trồng loài hoa này thấp, hoa dễ chăm sóc và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó cũng là nguyên nhân Hội Nông dân huyện Tuy Đức sau một thời gian nghiên cứu đã chọn thí điểm hướng dương cắt cành.

Đắk Nông: 0,5ha hướng dương cắt cành, thu về trăm triệu - Ảnh 4.

Vườn hoa hướng dương ở giai đoạn cây non đang phát triển. Ảnh:HND

“Mô hình trồng hướng dương cắt cành không chỉ đem lại lợi nhuận cho nông dân mà còn thu hút khách tham quan, chụp hình, quảng bá sản phẩm, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần thúc đẩy du lịch cho huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) trong tương lai”, bà Phan Thị Kim Loan khẳng định.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -