24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Giá vịt ta tăng cao mức kỷ lục ở ĐBSCL, giá vịt xiêm cao gấp hơn 2 lần giá heo hơi

So với cách nay hơn 2 tuần, giá vịt tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện tăng thêm 5.000-10.000 đồng/kg và đang ở mức cao kỷ lục kể từ đầu năm đến nay.

Tại Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL như Bến Tre, Vĩnh Long… giá vịt ta (vịt hơi loại 1, lông trắng) được hộ chăn nuôi bán cho thương lái và các cơ sở kinh doanh gia cầm ở mức 50.000-58.000 đồng/kg, còn vịt xiêm có giá 62.000-65.000 đồng/kg. 

Giá vịt ta, tăng cao mức kỷ lục ở ĐBSCL, giá vịt xiêm cao gấp hơn 2 lần giá heo hơi - Ảnh 1.

Chăn nuôi vịt tại một hộ dân ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Giá vịt tăng cao giúp nông dân nuôi vịt có thêm thu nhập.

Trong khi đó, giá vịt ta làm sẵn bán lẻ tại nhiều chợ và điểm kinh doanh thịt gia cầm ở mức 85.000-90.000 đồng/kg, còn vịt xiêm có giá 110.000 đồng/kg. 

Giá vịt thịt tăng cao do sức mua tăng và nguồn cung giảm vì thời gian qua giá thấp, người dân giảm nuôi. Dịch COVID-19 dần được khống chế nhiều địa phương đã cho các chợ và dịch vụ ăn uống mở cửa hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới nên sức tiêu thụ thịt vịt và nhiều loại gia cầm tăng. 

Giá vịt ta, tăng cao mức kỷ lục ở ĐBSCL, giá vịt xiêm cao gấp hơn 2 lần giá heo hơi - Ảnh 2.

Mô hình chăn nuôi vịt theo quy mô lớn tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi thức ăn gia cầm và nhiều chi phí đầu vào phục vụ chăn nuôi tăng cao, khi đầu ra sản phẩm thuận lợi, người chăn nuôi thương lượng với người mua để bán sản phẩm giá cao hơn trước.

Giá vịt tăng cao giúp người chăn nuôi có lời nhiều nên bà con rất phấn khởi và nhiều hộ dân đang tích cực tái đàn chuẩn bị nguồn vịt thịt phục vụ nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2022.

Khánh Trung (Báo Cần Thơ)

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,754Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -