24 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Giá gia cầm hôm nay 28/10: Cập nhật giá gà, vịt mới nhất, giá vịt thịt miền Nam cao kỷ lục

Cập nhật giá gia cầm hôm nay 28/10, chúng tôi thấy giá vịt thịt hôm nay giao dịch tại trại ở các vùng miền Nam đang ở mức ở mức cao kỷ lục từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, giá vịt ở miền Bắc cao nhất mới ở ngưỡng bằng giá thành chăn nuôi…

Giá gia cầm hôm nay 28/10: Cập nhật giá gà, vịt mới nhất, giá vịt thịt miền Nam cao kỷ lục - Ảnh 1.

Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay với PV Dân Việt, nhiều chủ trang trại cho biết, giá vịt thịt hôm nay giao dịch ở các vùng miền Nam vẫn ở mức cao trên dưới 56.000 đồng/kg. Ảnh: HĐ

Giá vịt thịt hôm nay: Vịt miền Nam được giá cao kỷ lục

Cập nhật giá gia cầm hôm nay tại các vùng phía Nam, PV Dân Việt ghi nhận thấy giá vịt thịt hôm nay có nơi đạt gần 60.000 đồng/kg.

Giá vịt lông trắng hơi bán tại chuồng ở các vùng Bên Tre, Đồng Nai, Vĩnh Long… phổ biến từ 54.000 đồng đến 58.000 đồng/kg. Theo nhiều chủ trang trại nuôi vịt, đây là mức giá cao kỷ lục tính từ đầu năm đến nay.

“Mấy ngày gần đây, vịt dễ bán và được giá hơn nên bà con rất phấn khởi vì đã có lời khá. Hiện, chúng tôi đang tích cực tái đàn lứa mới để kịp phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán”, ông Phạm Văn Do ở Mỏ Cày Nam (Bến Tre) nói.

Các thương lái và một số chủ trang trại nuôi vịt cho biết, thời điểm này các nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống, các lò giết mổ, siêu thị… đã dần hoạt động và khôi phục lại các hoạt động mua bán giúp cho nhu cầu mua vịt nhiều hơn trước giúp cho giá mặt hàng này luôn ở mức cao.

Bên cạnh đó, do thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch việc tiêu thụ sản phẩm khó khăn, giá vịt giảm, giá thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y tăng cao nên nhiều người nuôi tạm ngừng tái đàn khiến nguồn cung vịt thịt những ngày này khá khan. 

Tuy nhiên theo một số thương lái và chuyên gia chăn nuôi, hiện giá vịt đã tăng cao nên bà con đã chủ động tái đàn trở lại. Do thời gian sinh trưởng của loại vật nuôi này khá nhanh trên dưới 50 ngày nên nguồn cung vịt thịt sẽ được bổ sung dồi dào và giá mặt hàng này sẽ giữ ổn định ở mức vừa phải trong tháng tới.

Ghi nhận tại các tỉnh miền Bắc, nhiều chủ trang trại ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên… cho biết, giá vịt bầu cánh trắng hôm nay không có biến động mà vẫn giữ ở mức vừa phải.

Giá vịt bầu cánh trắng loại 1 bán buôn tại trại cao nhất khoảng 38.000 đồng đến 39.000 đồng/kg bằng với giá thành chăn nuôi.

Giá vịt cánh trắng thả đồng loại từ 1,8 đến 2kg/con bán cho thương lái khoảng 35.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá vịt bơ thấp hơn chỉ khoảng từ 35.000 đồng đến 36.000 đồng/kg.

Giá vịt xiêm giao dịch ở các vùng miền Tây phổ biến ở mức từ 62.000 đồng đến 65.000 đồng/kg.

Giá vịt trắng móc hàm bán tại các chợ ở các tỉnh, thành phía Nam có nơi đạt 90.000 đồng/kg.

Giá gà công nghiệp hôm nay: Giá gà lông trắng miền Bắc có xu hướng tăng cao

Sau nhiều ngày giữ ở mức khá thấp, giá gà công nghiệp hôm nay giao dịch tại các trại gia công ở các tỉnh miền Bắc đã tăng trở lại. Giá gà loại 1 đạt từ 3,4kg đến 3,5kg/con bán tại trại đạt trên 30.000 đồng/kg.

Giá gà trắng tại các trại tư nhân cao nhất vẫn chưa được 30.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 28/10: Cập nhật giá gà, vịt mới nhất, giá vịt thịt miền Nam cao kỷ lục - Ảnh 3.

Giá gà công nghiệp hôm nay giao dịch tại các trại miền Bắc có nơi đạt trên 30.000 đồng/kg.

Giá gà lông trắng ở các vùng phía Nam giữ ở định ở mức trên dưới 30.000 đồng/kg.

Giá gà ta thả vườn không có biến động. Giá gà ta Sơn Tây bán tại trại ở Hà Nội, Hòa Bình… dao động trên dưới 75.000 đồng, việc tiêu thụ khá chậm.

Giá gà lông màu Dabaco bán ra tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) trên dưới 50.000 đồng/kg.

Giá gà ta Minh Dư bán tại chợ từ 55.000 đồng đến 58.000 đồng/kg.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -