18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Quýt Mường Khương chín vàng trên đồi, nông dân lập ngay 8.000 tài khoản trên chợ này để bán

Quýt Mường Khương (Lào Cai) chuẩn bị vào vụ thu hoạch, hiện, nông dân trồng quýt đang được cán bộ bưu điện hướng dẫn đưa quýt lên sàn thương mại điện tử.

Những ngày này, quýt Mường Khương bắt đầu chín vàng. Những vườn quýt trĩu quả trải dài trên khắp các sườn đồi.

Quýt Mường Khương chín vàng trên đồi, nông dân lập 8.000 tài khoản trên chợ này để bán - Ảnh 1.

Cán bộ Bưu điện tỉnh Lào Cai hỗ trợ nông dân thu hoạch quýt Mường Khương. Ảnh: CTV.

Quýt Mường Khương lâu nay đã chiếm trọn “tình cảm” của người tiêu dùng bởi trái to vỏ mỏng, quả đều nhau, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, đặc biệt là rất mọng nước. 

Đặc thù được trồng ở độ cao trên 1.000m, khí hậu mát mẻ, quanh năm mây mù bao phủ kết hợp với thổ nhưỡng có nhiều khoáng chất cần thiết kết hợp kỹ thuật trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP đã cho ra sản phẩm quýt Mường Khương đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Năm nay, sản lượng quýt Mường Khương dự kiến đạt hơn 2.000 tấn, hiện các hộ nông dân trồng quýt đang khẩn trương tìm đầu ra trong bối cảnh dịch bệnh khiến cho giao thương gặp nhiều khó khăn. 

Đồng hành cùng người dân Mường Khương, Bưu điện tỉnh Lào Cai nói chung cũng như Bưu điện huyện Mường Khương đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các hợp tác xã và bà con nông dân trên địa bàn để hỗ trợ tiêu thụ quýt với số lượng dự kiến hơn 400 tấn.

Quýt Mường Khương chín vàng trên đồi, nông dân lập 8.000 tài khoản trên chợ này để bán - Ảnh 2.

Bưu điện tỉnh Lào Cai tổ chức hỗ trợ tiêu thụ quýt Mường Khương. Ảnh: CTV.

Ông Trần Minh Quang, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lào Cai cho biết: “Thời gian qua, Bưu điện tỉnh Lào Cai đã nghiên cứu, xúc tiến và làm việc với các Bưu điện tỉnh bạn, các đầu mối chuyên về nông sản để hướng đến việc hỗ trợ kịp thời cho bà con nông dân tiêu thụ quýt nhanh nhất có thể, để những trái quýt Mường Khương khi đến tay người tiêu dùng luôn tươi ngon đảm bảo được chất lượng.

 Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng cam kết hỗ trợ và cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với chi phí hợp lý, ổn định nhằm đem lại cho bà con nhiều hơn nữa lợi ích về kinh tế.”.

Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm qua kênh bán hàng truyền thống, cung cấp các giải pháp từ khâu giới thiệu, bán hàng, đóng gói sản phẩm, thu gom đến vận chuyển, Bưu điện tỉnh Lào Cai còn mở các lớp đào tạo, hướng dẫn tạo tài khoản cho các hộ nông dân để giới thiệu sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có hơn 8.000 hộ nông dân có tài khoản trên sàn, với 90 sản phẩm địa phương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng để sẵn sàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu quýt Mường Khương đến người tiêu dùng cả nước.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -