24 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng: Trao tặng 10 tấn phân bón để hội viên, nông dân huyện Đức Trọng tái sản xuất

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã trao 10 tấn phân bón (trị giá khoảng 100 triệu đồng) cho 40 hộ dân tại huyện Đức Trọng để tái sản xuất.

Sáng ngày 21/10, bà Nguyễn Thị Tường Vi – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa tổ chức trao 10 tấn phân bón cho 40 hộ dân tại các xã Hiệp An, Phú Hội, Ninh Gia (huyện Đức Trọng). Tổng giá trị của 10 tấn phân bón này là khoảng 100 triệu đồng.

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón cho người dân tại huyện Đức Trọng tái sản xuất - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Tường Vi trao 10 tấn phân bón trị giá 100 triệu đồng cho đại diện Hội Nông dân huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng). Ảnh: Cộng tác viên.

Bà Vi cũng cho biết, số phân bón trên là phân bón hữu cơ vi sinh có xuất xứ Nhật Bản, được Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng trao cho người dân để tái sản xuất. 

Số phân bón này được trao cho các hộ dân tại huyện Đức Trọng gặp thiệt hại do nông sản không tiêu thụ được bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, các nông hộ này đã đóng góp nông sản, ủng hộ người dân tại các vùng dịch Covid-19.

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón cho người dân tại huyện Đức Trọng tái sản xuất - Ảnh 2.

Người dân được Hội Nông dân tỉnh Lâm Động trao tặng phân bón để tái sản xuất. Ảnh: Cộng tác viên.

Được biết, Hội nông dân huyện Đức Trọng là đơn vị đã huy động được số lượng nông sản lớn nhất trong các cấp Hội tỉnh Lâm Đồng với hơn 580 tấn.

Đến nay, qua đợt dịch lần thứ 4 trên cả nước, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp vận động hội viên nông dân ủng hộ hơn 1.000 tấn rau, củ, quả; 57,9 tấn gạo; hơn 900 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 770 triệu đồng.

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón cho người dân tại huyện Đức Trọng tái sản xuất - Ảnh 3.

Đến nay, các cấp Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã kêu gọi được hơn 1.000 tấn rau, củ, quả gửi về nhiều tỉnh có dịch Covid-19. Ảnh: Cộng tác viên.

Riêng Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp thăm, tặng quà 4 chốt kiểm dịch trong tỉnh với số tiền trị giá 25 triệu đồng. Vận động 54 triệu đồng ủng hộ quỹ tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19. Bên cạnh đó, vận động 6 chuyến xe hỗ trợ nông sản hướng về TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Thuận với số lượng trên 100 tấn rau, củ, quả.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -