20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 22, 2021

Thái Nguyên: Tin mới nhất là đã bình chọn, tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2021

Năm 2021, đã có 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 13/10, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ 4.

Đây là hoạt động này nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương đến người tiêu dùng và các nhà tiêu thụ sản phẩm giúp người nông dân xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường.

Thái Nguyên tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 4 - Ảnh 1.

27 đơn vị có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhận được giấy chứng nhận và cúp tôn vinh của Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Hà Thanh)

Những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh Thái Nguyên phát động, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tạo khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn đông đảo hội viên nông dân tham gia.

Trong đó, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được xác định là phong trào trọng tâm, nòng cốt, có ý nghĩa quan trọng, đem lại lợi ích thiết thực đối với hội viên, nông dân.

Trong nhiệm kỳ, phong trào tiếp tục phát triển cả bề rộng, chiều sâu, tạo tiền đề cho nông dân tiếp cận thị trường, hội nhập quốc tế.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, có 100.543 hộ nông dân đăng ký phấn đấu sản xuất, kinh doanh giỏi, có 127.121 hộ hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm đăng ký, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thái Nguyên tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 4 - Ảnh 2.

Một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được trưng bày tại hội nghị như: Tương Úc Kỳ, mỳ gạo bao thai Định Hóa, nem Bùi Hải Tuyết… (Ảnh: Hà Thanh)

Thông qua phong trào, các hội viên nông dân đã đóng góp trên 1 tỷ đồng, 2.259 ngày công lao động để giúp đỡ cho hội viên nông dân nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giúp đỡ 50 hộ nông dân thoát nghèo.

Trong chương trình lần này, có tất cả 27 sản phẩm nông nghiệp được lựa chọn và công nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên năm 2021. Trong đó chủ yếu là các sản phẩm về chè.

Thái Nguyên tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 4 - Ảnh 3.

Đại biểu tham quan một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. (Ảnh: Hà Thanh)

Cũng trong chương trình tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ 4, các đại biểu đã tham quan một số sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh được trưng bày tại hội nghị.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,780Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -