16 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

9 tháng đầu năm, khai thác thủy sản Quảng Trị đạt 87% kế hoạch

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 nhưng 9 tháng đầu năm, sản lượng khai thác thủy sản của ngư dân Quảng Trị vẫn đạt trên 23.538 tấn, bằng 87% kế hoạch cả năm.

Tiểu thương tại Cảng Cửa Việt thu mua thuỷ sản của ngư dân. Ảnh: CĐ.

Tiểu thương tại Cảng Cửa Việt thu mua thuỷ sản của ngư dân. Ảnh: CĐ.

Theo Chi cục Thuỷ sản tỉnh Quảng Trị, 9 tháng đầu năm 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nguồn lợi thủy sản xuất hiện nhiều, ngư dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực vươn khơi bám biển khai thác thủy sản, nhất là các nghề lưới vây, lưới rê, pha xúc…

Ngư trường truyền thống của ngư dân Quảng Trị chủ yếu xung quanh đảo Cồn Cỏ, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Để đảm bảo an toàn các tàu cá đánh bắt xa bờ, Chi cục Thuỷ sản Quảng Trị đã hướng dẫn ngư dân đánh bắt theo tổ, đội sản xuất trên biển để hỗ trợ nhau khi cần thiết. Đồng thời, đơn vị cũng tăng cường phối hợp với các đồn biên phòng, cảng cá quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trên biển.

Sản lượng khai thác thủy sản trong 9 tháng toàn tỉnh ước trên 23.538 tấn, đạt 87,2% kế hoạch năm 2021; trong đó, khai thác biển hơn 22.301 tấn, khai thác nội địa hơn 1.228 tấn.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất”, công tác phòng, chống Covid-19 tại các cảng cá được triển khai quyết liệt, nhất là tại Cảng cá Cửa Tùng và Cảng cá Cửa Việt…

Sản lượng khai thác thủy sản 9 tháng đầu năm của Quảng Trị đạt hơn 23.500 tấn. Ảnh: CĐ.

Sản lượng khai thác thủy sản 9 tháng đầu năm của Quảng Trị đạt hơn 23.500 tấn. Ảnh: CĐ.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Trị cho biết, thời gian còn lại của năm, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương trong việc hướng dẫn ngư dân nắm bắt mùa vụ, ngư trường để vươn khơi bám biển, khai thác đúng vùng, đúng tuyến.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại các cảng cá, tổ tự quản tàu thuyền và cộng đồng ngư dân.

Tổ chức rà soát, xác định các chủ tàu và tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU để có biện pháp quản lý, phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm. Thông tin kịp thời tình hình thời tiết trên biển nhằm đảm bảo an toàn cho người và tàu cá.

Đồng thời, tiếp tục hướng dẫn ngư dân về các chính sách phát triển thủy sản như bảo hiểm tàu cá, duy tu, sửa chữa, hỗ trợ nhiên liệu tàu cá khai thác ở vùng biển xa nhằm động viên ngư dân vươn khơi bám biển…

Công Điền

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -