26 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Xuất khẩu nghêu vẫn tăng mạnh trong tháng 8

Trong khi nhiều mặt hàng thủy sản giảm mạnh về xuất khẩu trong tháng 8 thì xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ, nhất là nghêu vẫn tăng trưởng mạnh.

Xuất khẩu nghêu tăng rất mạnh trong tháng 8. Ảnh: TL.

Xuất khẩu nghêu tăng rất mạnh trong tháng 8. Ảnh: TL.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 8/2021, xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ vẫn tăng mạnh 36,2% đạt trên 13,2 triệu USD. Nhờ vậy, trong 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ đạt 86,8 triệu USD, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nghêu là sản phẩm chủ lực trong nhóm sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Trong 8 tháng, xuất khẩu nghêu đạt 62,6 triệu USD, chiếm 72% giá trị xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Riêng trong tháng 8, xuất khẩu nghêu tăng mạnh 75% so với cùng kỳ 2020 và đạt 11,5 triệu USD.

VASEP cho biết, xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam trong cả 8 tháng đầu năm nay liên tục tăng so với các tháng cùng kỳ năm ngoái và tháng sau tăng cao hơn so với các tháng trước đó. Tổng giá trị xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ tăng trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm đã giúp kiềm chế đà giảm của tổng giá trị xuất khẩu hải sản trong tháng 8 và duy trì đà tăng của tổng xuất khẩu hải sản trong 8 tháng.

Ngoài mặt hàng chính là nghêu (nghêu trắng, nghêu nâu, nghêu lụa), các loài nhuyễn thể khác trong cơ cấu xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ gồm ốc, điệp, sò, hàu, hến, bào ngư, chem chép, vẹm… Trong đó, xuất khẩu ốc chiếm 11% với gần 9,5 triệu USD trong 8 tháng đầu năm, điệp chiếm 8,6% với 7,4 triệu USD.

Sơn Trang

Nguồn: Nông nghiệp VN

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,756Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -