Hậu Giang: Giá mít Thái và chanh không hạt giảm mạnh

0
3

Nhiều nhà vườn trồng mít Thái ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, nếu như ở thời điểm tháng 8 âm lịch giá tăng trên 20.000 đồng/kg thì hiện nay mít Thái loại 1 được thương lái cân tại vườn chỉ còn 8.000 đồng/kg, loại 2 có giá 4.000 đồng/kg, giảm khoảng 3 lần so với trước.

Nguyên nhân giá mít Thái giảm mạnh là do thị trường mít sấy ế ẩm và ở thời điểm này một số loại cây ăn trái khác đang bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do mít Thái là loại cây trồng cho trái quanh năm nên khi giá giảm mạnh vẫn không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của nhà vườn.

Loading...

Theo thống kê, với diện tích 1.000m2 nhà vườn có thể trồng 200 gốc mít Thái, sau 1 năm chăm sóc có thể cho trái, mít càng lớn tuổi thì năng suất trái càng tăng cao. Trung bình mít trên 3 năm tuổi có thể thu hoạch được 4 tấn trái mỗi năm.

Sau thời gian giữ giá ở mức cao, hiện chanh không hạt trên địa bàn huyện Châu Thành A rớt giá mạnh. 

Thời điểm này, thương lái đến vườn thu mua chanh chỉ 7.000 đồng/kg, giảm phân nửa so với tháng trước. Với giá này, sau khi thuê mướn nhân công hái trái thì người trồng chanh không có lời. Theo một số thương lái mua chanh cho biết, giá giảm mạnh như hiện nay là do trước đây chanh thường xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước khác. Còn hiện nay các thị trường này không thu mua, nên chỉ tiêu thụ nội địa, trong khi đó thời tiết mưa nhiều, nhiệt độ thấp nên người tiêu dùng hạn chế mua chanh.

Theo báo Hậu Giang

Nguồn: khuyennongvn.gov.vn

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here