Người tiêu dùng cà phê Thụy Sĩ thở phào khi chính phủ dừng kế hoạch bỏ dự trữ cà phê

0
4

Chính phủ Thụy Sĩ vừa quyết định trì hoãn ra quyết định cuối cùng về xóa bỏ kho dự trữ cà phê chiến lược quốc gia sau khi đề xuất này làm nhiều người lo lắng.

Chính phủ nước này đã làm dư luận những người yêu thích cà phê nổi sóng khi hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố sẽ không tiếp tục dự trữ cà phê, như đã từng thực hiện hàng thập kỷ trước với đường, các loại dầu ăn và thức ăn chăn nuôi, sau khi kết luận rằng loại đồ uống có hàm lượng calorie tháp này không thiết yếu cho cuộc sống và chưa từng xảy ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nào. Chính phủ nước này tuyên bố sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 11. Nhưng nay chính phủ Thụy Sĩ đã lùi bước và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào sớm nhất là tháng 1/2020, sau khi ngành này tiếp tục dự trữ 15.000 tấn cà phê. “Sự trì hoãn này cho thấy khả năng chính phủ Thụy Sĩ đang có khả năng thay đổi kế hoạch”, theo một thành viên tổ chức quản lý các kho dự trữ ngũ cốc và thực phẩm chiến lược và muón duy trì dự trữ cà phê.

Thông báo về việc Thụy Sĩ có ý định từ bỏ kho dự trữ cà phê đủ dùng trong 3 tháng làm dấy lên làn sóng phản đối tại quốc gia mà một tách cà phê đen, mạnh được coi là không thể thiếu đối với nhiều người để bắt dầu một ngày mới. “Thật báng bổ”, một người dùng Twitter viết. “Sự sụp đổ thật sự của thế giới phương Tây diễn ra nhanh hơn tôi từng dự báo”, một người dùng khác viết. Nhưng cơn bão mạng xã hội có thể cũng không bằng với sự phản kháng từ IG Kaffee, một tổ chức đại diện cho ngành cà phê Thụy Sĩ, khiến những nhà chức trách tại Bern phải suy nghĩ lại.

Loading...

Kho dự trữ cà phê trên nhằm cách ly đất nước không giáp biển này khỏi các rủi ro gián đoạn nguồn cung, chủ yếu do lo ngại về xung đột toàn cầu, sự ấm lên của trái đất và mực nước sông Rhine cho các tuyến vận chuyển đang ngày một thấp đi. Tất cả 15 doanh nghiệp đang vận hành kho dự trữ cà phê, bao gồm Nestlé và chuỗi siêu thị Migros, đều ủng hộ giữ kho dự trữ cà phê.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào năm 2020.

Theo Reuters

Nguồn: GappingWorld

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here