Cây có hoa, quả đổi màu “chóng cả mặt” ở Đồng Tháp tên là gì?

0
49

Thời gian gần đây, tại Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện cây ngọc long châu. Loài cây ngọc long châu này từ lúc ra hoa đến lúc đậu trái chuyển màu liên tục, vừa chơi được hoa vừa chơi được trái lại lần đầu xuất hiện nên thu hút sự chú ý của nhiều người.

Anh nông dân sáng chế ra robot bán đi 14 nước là người tỉnh nào?Khôi nhung là loài cây gì mà dân ở đây bán mấy trăm ngàn 1kg lá?Lạ mà hay: Trồng loài cây dưới đầm hoang, bán từ gốc đến ngọnKỳ lạ loài cây 10 năm mới cho trái, rắn hay nằm, người hay ăn

Chị Phạm Thị Bé Tám (khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là người đang sở hữu giống cây ngọc long châu này cho biết: Ưu điểm của cây ngọc long châu là dễ chăm sóc, mọc theo dạng bụi, có thể cao trên 1m. Cây ngọc long châu được trồng bằng cách giâm cành, sau 2 tháng là cây có thể ra hoa.

Loading...

 

Chị Tám chăm sóc các cây ngọc long châu để giao cho thương lái.

Điểm đặc biệt của giống hoa ngọc long châu này là cây cho hoa và trái suốt năm, mỗi đợt kéo dài đến 5 tháng, từ lúc ra hoa đến kết trái sẽ chuyển màu liên tục từ nụ màu trắng, sang bông tím. Hoa ngọc long châu kết trái thành chùm có màu xanh và khi trái chín lại chuyển sang màu tím rất bắt mắt, khi hoa nở lại có hương thơm dịu nhẹ.

Do lạ mắt và lần đầu xuất hiện nên giá bán cây ngọc long châu này khá cao. Cây ngọc long châu trồng khoảng 2 tháng giá bán tại vườn dao động từ 30.000- 40.000 đồng. Riêng những cây ngọc long châu cao trồng hơn 1 năm giá bán lên đến vài trăm ngàn đồng.

Theo Thanh Nghĩa (Báo Vĩnh Long)

Nguồn: Dân Việt

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here