Thả cá tra giống phù hợp diện tích nuôi

0
385

Hỏi: Mỗi mét vuông nuôi cá tra thả bao nhiêu con giống là phù hợp? Nếu thả giống mật độ dày một chút có ảnh hưởng gì không? Út Lâm (Mang Thít)

Đáp: Anh Lâm thân mến, căn cứ vào chất lượng nước, diện tích, độ sâu ao mới biết thả bao nhiêu giống là phù hợp. Thực tế đã có hộ nuôi cá với mật độ tới 80- 100 con/m2.

Thả cá tra giống phù hợp diện tích nuôiTuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh, nâng cao chất lượng thịt và giảm tỷ lệ hao hụt, nên thả cá ở mật độ từ 20- 40 con/m2. Giống mua về phải khỏe mạnh, đều cỡ, không bị xây xát, nhiều nhớt, bơi lội nhanh và có cỡ 10- 12 cm/con.

Loading...

Đã có nhiều trường hợp thả cá tra với mật độ dày trong khi quy trình nuôi không được cải thiện, chất lượng nước trong ao không được kiểm soát tốt khiến dịch bệnh bùng phát. Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại giống cá chất lượng kém do bị thoái hóa, cá bố mẹ bị ép đẻ non.

Do vậy, anh nên chọn cá giống từ cơ sở có uy tín và đã qua kiểm dịch. Cần trao đổi trực tiếp với người cung cấp giống về nguồn gốc để có thể đánh giá được đàn cá giống chất lượng tốt hay không và có hướng phòng trị bệnh cho cá về sau.

Chúc anh thành công!

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here