19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Pyanchor Gold 8.5 EC trừ cỏ ruộng lúa

Các sản phẩm trừ cỏ cho cây trồng đặc biệt cho cây lúa của Cty CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn được đông đảo nông dân biết đến bởi có hiệu quả cao, an toàn cho cây trồng, môi trường.

Pyanchor Gold 8.5 EC trừ cỏ ruộng lúaNhiều năm qua, Cty đã cung ứng cho thị trường một lượng lớn thuốc trừ cỏ gồm nhiều chủng loại, đặc biệt là các sản phẩm của Hàn Quốc như Pyanchor 3 EC, Pyan-plus 5.8 EC và Star 10WP.

Với mong muốn có một sản phẩm tuyệt hảo diệt được nhiều loại cỏ kể cả những loại cỏ khó trừ như đuôi phụng, lồng vực… song vẫn đảm bảo an toàn cho cây lúa, môi trường và người sử dụng, Cty CP BVTV Sài Gòn đã tích cực cộng tác với Cty LG Life Sciences (Hàn Quốc) nghiên cứu phối chế được một hợp chất trừ cỏ mới, đã được thử nghiệm qua nhiều năm ở nhiều vùng sinh thái khác nhau; trong đó có vùng lúa ĐBSCL.

Kết quả thu được cho thấy hợp chất hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật đề ra, cho phép Cty giới thiệu đến quý bà con và đại lý một sản phẩm trừ cỏ mới cho ruộng lúa, đó là Pyanchor gold 8.5 EC.

Pyanchor gold 8.5EC có 2 chất trừ cỏ, trừ được hầu hết các loại cỏ trong ruộng lúa thuộc nhóm hòa bản, lá rộng và chác lác; đặc biệt diệt sạch cỏ đuôi phụng và lồng vực. Rất an toàn cho cây lúa, lúa không bị vàng ngay cả khi phun chồng lối. Phạm vi ứng dụng rộng, phun cho lúa sạ ở giai đoạn từ 7 – 15 ngày tương ứng cỏ lồng vực có từ 2 – 5 lá.

Liều dùng từ 0,8 – 1 lít/ha, tức pha 40 – 50 ml trong bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000 m2. Do hiệu lực trừ cỏ đuôi phụng và lồng vực rất cao nên có thể sử dụng Pyanchor gold 8.5 EC với liều 1,2 lít/ha để phun lau lại những chỗ còn sót cỏ do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Để thuốc diệt cỏ tốt, cần chú ý thực hiện các yêu cầu sau:

– Do thuốc nội hấp qua lá, nên cần tháo cạn nước ruộng để thân và lá cỏ có thể tiếp xúc được nhiều với thuốc. Sau phun thuốc từ 1 – 3 ngày dẫn nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày ít nhất cũng được 4 – 5 ngày.

– Nơi có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, cần phun chậm, rà vòi phun kỹ, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho cây lúa.

– Sau phun thuốc khoảng 5 – 6 giờ nếu trời mưa không phải phun lại, thuốc vẫn có hiệu quả.

– Vào những ngày thời tiết nắng nóng, không khí khô hanh, nên phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát lúc trời im gió và phun chậm, phun ướt đều lá cỏ.

ThS KÝ VĂN NGỌT

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,758Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -